Thấy điều hòa có tiếng động, chủ nhà ở Tây Ninh tá hỏa khi thấy ổ rắn nằm bên trong

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một người dân ở Tây Ninh đã phát hiện ổ rắn ở phía trong điều hòa với nhiều tiếng động lạ.
Thấy điều hòa có tiếng động, chủ nhà ở Tây Ninh tá hỏa khi thấy ổ rắn nằm bên trong
Ảnh minh họa

Mạng xã hội mới đây chia sẻ một số đoạn clip và hình về ổ rắn bò lổm ngổm trong điều hòa của một hộ dân. Clip khiến nhiều người hãi hùng khi thấy 4 con rắn màu xanh được lôi ra.

Anh Nguyễn Duy Tân (28 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh) là thợ bảo dưỡng điều hòa đã đăng tải lại clip nói trên để cảnh báo tới nhiều người. Theo anh Tân, khoảng trưa 22/5, anh nhận được một cuộc gọi từ người phụ nữ ở xã Tân Hội, gọi tới kiểm tra điều hòa vì nghe thấy tiếng động lạ bên trong. Nữ chủ nhà càng kinh hãi hơn khi thấy một phần đuôi của con vật thò ra ngoài.

Rắn nằm trong cục lạnh điều hòa của một hộ dân ở Tây Ninh (Ảnh: Nguyễn Tân)

Tới mở điều hòa ra kiểm tra, anh Tân rùng mình khi thấy 4 con rắn khá to đang nằm phía trong. Anh đã dọn dẹp, dùng kìm và các thiết bị bắt hết rắn đang nấp trong cục lạnh ra ngoài. Ngôi nhà của gia chủ nằm cạnh bãi đất, cỏ dại mọc, rất lý tưởng để loại vật này trú ngụ.

Làm thợ sữa chữa điều hòa đã nhiều năm, song hiếm khi anh Tân trực tiếp chứng kiến vụ việc nào như trên.

"Từ đầu mùa hè tới giờ, đây mới là trường hợp đầu tiên tôi bắt gặp", anh Tân cho biết.

Đoạn clip đăng tải vụ việc nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Không chỉ rắn, nhiều cư dân mạng cũng kể lại trải nghiệm khi chứng kiến nhiều con vật lạ chui vào điều hòa mùa nắng nóng.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Nhà mình trước có cả dơi bay vào. Mở ra xem bủn rủn chân tay.

- Vừa coi clip ghê quá nhìn lên máy lạnh với ngó nghiêng xung quanh.

- Kiểu này ngủ say nữa đêm nó rớt xuống bò lên giường chết mất, nhà có con nhỏ nhìn trường hợp này sợ thật.

- Coi video xong tỉnh giấc, ngày mai ra sân vườn cây kiểng dọn dẹp liền thôi.

Theo các chuyên gia, rắn hay một số loại động vật như gián, thằn lằn, chuột... thường chui vào điều hòa, gây chập, cháy nổ thiết bị, đe dọa tính mạng con người. Chúng thường chui vào qua lỗ thông tường để vào. Khi thấy hiện tượng lạ, người dân không nên tự động mở nắp điều hòa, dễ bị rắn cắn, hoặc giật điện. Thông thường nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa từ 4-5 tháng/lần, phát quang cây cối, bụi rậm quanh nhà.

Đặc biệt người dân không nên lắp đặt dàn nóng quá gần mái nhà, cây xanh. Thợ lắp cũng cần kiểm tra kỹ các khe hở, dùng mắt lưới nhỏ bịt các khe này lại, tránh động vật bò vào trong.

Nếu phát hiện có rắn, chủ nhà cần ngắt điện, gọi thợ bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa bằng các dụng cụ an toàn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật