“Thôn nữ” sinh năm 2003 làm người xa quê xao xuyến với loạt cơm nhà đậm chất tuổi thơ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Thôn nữ“ sinh năm 2003 làm người xa quê xao xuyến với loạt cơm nhà đậm chất tuổi thơ
“Thôn nữ” sinh năm 2003 làm người xa quê xao xuyến với loạt cơm nhà đậm chất tuổi thơ
Ảnh minh họa

Dưới áp lực của cuộc sống hiện đại xô bồ, đông đảo khán giả đã đổ xô đi xem nội dung về cuộc sống thôn quê để tìm lại cảm giác yên bình và phút giây được sống "chậm lại". Điển hình như các cảnh quay đẹp về khung cảnh nông thôn nên thơ, nơi con người sống trong không gian mộc mạc, không vướng bận áp lực công việc đều dễ thu hút từ vài trăm cho đến hàng triệu lượt xem.

Tuy nhiên, để tạo được dấu ấn riêng và khiến câu chuyện của bản thân chạm đến cảm xúc người xem là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, với một cô gái có nickname "Thôn nữ" lại khác. Chỉ sau vài tháng xây tài khoản mạng xã hội, cô nàng đã nhận được hàng trăm ngàn lượt theo dõi khi đăng tải các clip về con người, cuộc sống và ẩm thực nông thôn.

Chân dung thôn nữ gây sốt

Mỗi video của cô nàng này chỉ có độ dài vài phút nhưng đã làm nổi bật nét đẹp của món ăn và phong cảnh làng quê thanh bình. Chất liệu trong clip thường là khung cảnh quen thuộc như cánh đồng, bờ ao, ruộng vườn xanh mát, chiếc chõng tre... song tất cả đều dễ chạm đến cảm xúc người xem bởi góc quay đẹp, lời dẫn miền Trung mộc mạc và nội dung có đầu tư.

Nói về lý do lựa chọn đi theo ý tưởng này, Lâm Anh (ở Nghệ An) chia sẻ trong những dịp về thăm ông bà, cô đã bị thu hút bởi cuộc sống làng quê yên bình cùng các món ăn quen thuộc. Chính vì thế, Lâm Anh đã nảy sinh ý tưởng và bắt tay xây tài khoản mạng xã hội với mong muốn tái hiện ký ức, khoảnh khắc bình dị của thôn quê.

"Mình thấy nhiều người cùng thế hệ phải chạy theo xu hướng, để bắt kịp với cuộc sống gấp gáp, xô bồ. Mình nghĩ những clip của bản thân sẽ phần nào giúp mọi người tìm lại chút cảm giác bình yên, trân trọng từng khoảnh khắc và lưu giữ ký ức đẹp", Lâm Anh nói.

Những món ăn ai nhìn cũng nhớ quê

Không thể phủ nhận, nội dung về cuộc sống nông thôn dễ thu hút người xem, song đây cũng là một xu hướng ngày càng sinh sôi dày đặc trên mạng. Cũng vì thế, làm sao để mọi người luôn nhớ đến mình trong hình ảnh của cô "thôn nữ" là một vấn đề không đơn giản chút nào với Lâm Anh.

Cô nàng bày tỏ thẳng thắn:"Theo mình, bản thân mỗi nhân vật đã là một sự khác biệt. Hơn nữa, phong tục tập quán của từng địa phương, sự đa dạng trong cách chế biến món ăn cũng sẽ khiến người xem không bị nhàm chán, cũng như tìm được điều mới mẻ, thú vị trong các clip của mình".

Khi theo dõi các clip của Lâm Anh, ngoài những bình luận đánh giá cao về nội dung và sự đầu tư của chính chủ, nhiều người không tránh khỏi so sánh cô với "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất. Nguyên nhân được cho là bởi cả hai cùng có vẻ ngoài xinh xắn, cách dẫn chuyện nhẹ nhàng và đều hướng người xem đến cuộc sống thôn quê dân dã.

Nói về những lời so sánh, Lâm Anh tâm sự: "Nhân vật Lý Tử Thất là một người đi tiên phong về nội dung này. Tài năng của chị ấy cũng được cả thế giới công nhận. Mình là người đi sau lại còn rất nhiều hạn chế nên cảm thấy vui hơn là buồn khi được so sánh với Lý Tử Thất.

Tuy nhiên, Lý Tử Thất ở Trung Quốc còn mình thì ở Việt Nam, mình nghĩ rằng để nói về cảnh đẹp, sự phong phú trong ẩm thực thì đất nước của chúng ta không thua kém nơi nào hết. Mình đang cố gắng từng ngày để bản thân hoàn thiện hơn, truyền tải tốt hơn qua các thước phim, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người, ẩm thực Việt Nam".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật