Nhiếp ảnh gia Anh chụp được khoảnh khắc gây sửng sốt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiếp ảnh gia Dan Howe bấm máy khoảnh khắc hiếm thấy khi một con cắt lớn (peregrine falcon) quắp con hải âu cổ rụt trên không trung ở East Yorkshire, Anh.
Nhiếp ảnh gia Anh chụp được khoảnh khắc gây sửng sốt
Nhiếp ảnh gia Dan Howe chụp lại được khoảnh khắc con cắt lớn (peregrine falcon) quắp con hải âu cổ rụt trên không trung ở East Yorkshire. Ảnh: Dan Howe.

Dan Howe cho biết ông phát hiện cảnh tượng ít ai từng được chứng kiến nói trên ở khu bảo tồn thiên nhiên (RSPB) Bempton Cliffs gần Bridlington ở East Yorkshire vào chiều 18/5, BBC đưa tin.

Nhìn thoáng qua, ai đó có thể nhầm tưởng con cắt lớn đang "ôm chặt" chú chim hải âu nhỏ nhưng thực tế không hề "ấm áp" như vậy.

Vị nhiếp ảnh gia nói rằng mặc dù con cắt lớn có vẻ định ăn thịt chú chim hải âu cổ rụt, nhưng ông cho rằng con hải âu nhỏ sau đó đã thoát nạn.

Howe cho biết ông không thể chắc chắn về kết quả cuối cùng nhưng cuộc chạm trán là "rất kịch tính".

“Đó là thế giới tàn khốc mà chúng ta đang sống, nhưng câu chuyện này không kết thúc ở đó. Sau khi bắt được con chim hải âu cổ ngắn, con chim cắt lớn dường như mất con mồi”, ông Howe chia sẻ.

Theo RSPB, chim cắt lớn chủ yếu ăn các loài chim khác mà chúng bắt được khi đang bay.

Con mồi của chúng thường bao gồm chim bồ câu và động vật có v‌ú nhỏ.

Bempton Cliffs là nơi được quan tâm khoa học đặc biệt, nơi có nửa triệu loài chim biển, bao gồm hải âu cổ rụt, ó biển, mòng biển và guillemot, sinh sản mỗi năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật