Sôi động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 26/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 Vì hòa bình tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).
Sôi động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Để hưởng ứng sự kiện do thành phố phát động, trong tháng 3 năm 2023, các quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân gắn với lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 48 Vì hòa bình thành phố Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chú tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà khẳng định: Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy, thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030. Qua đó, nâng cao thể chất cho người dân, góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đông đảo vận động viên tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Khoảng 3.500 người là đại biểu và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Bên cạnh lực lượng học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, còn có rất đông người cao tuổi và các cháu thiếu niên.

77 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với cả nước, ngành Thể dục thể thao Thủ đô đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Hà Nội luôn nằm trong nhóm địa phương mạnh của toàn quốc, từ thể dục thể thao quần chúng cho đến thể thao thành tích cao. Đặc biệt, tại SEA Games 31, Thủ đô Hà Nội vinh dự là nơi đăng cai lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu 25/40 môn. Các vận động viên thể thao Hà Nội đã đóng góp 151/446 huy chương các loại cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 (62 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc, 54 Huy chương Đồng). Đây là thành tích nổi bật, đột phá về cả số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đóng góp với Đoàn thể thao Việt Nam.

Trao cờ cho đại diện các đơn vị tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 Vì hòa bình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, tinh thần; động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Đồng thời, hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật