Tuyết trắng tháng 3 nơi miền sơn cước

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tháng 3 trên khắp các thung lũng, triền núi ở vùng cao Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) đang dần được phủ một màu trắng tinh khôi như tuyết của hoa sơn tra.
Tuyết trắng tháng 3 nơi miền sơn cước
Sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra trên bản làng vùng cao Nậm Nghẹp.

Sau thời gian dài ngủ Đông, khi những tia nắng ấm áp của mùa Xuân chiếu rọi, hoa sơn tra đồng loạt bung sắc trắng tinh khôi, làm bừng sáng khung cảnh núi rừng vùng cao.

Hoa sơn tra bung nở trắng muốt hệt như những bông tuyết.

Đây là điểm check in thú vị của nhiều bạn trẻ trong dịp tháng 3 này.

Hoa sơn tra bên những triền đồi.

Cách trung tâm xã Ngọc Chiến khoảng 12km, nhưng cũng phải mất hàng giờ đồng hồ đi xe máy mới có thể đến được bản Nậm Nghẹp. Đường lên bản vẫn chủ yếu vẫn là đường đất, quanh co, dốc đứng. Ngược dốc, du khách vô cùng ấn tượng trước vẻ đẹp của núi rừng nơi đây, những triền đồi sơn tra đang bung nở, mời gọi đầy quyến rũ.

Nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển, bản Nậm Nghẹp là nơi có khí hậu mát mẻ nhất của huyện Mường La. Trước đây, cây sơn tra mọc tự nhiên nhưng giờ thì sơn tra được người dân trồng trên những triền đồi. Loài cây quý này không chỉ mang lại nguồn thu từ quả mà nét độc đáo của mùa hoa còn mang lại giá trị kinh tế từ phát triển du lịch cho hàng trăm hộ đồng bào dân tộc Mông.

Vẻ đẹp thơ mộng của hoa sơn tra.

Hoa sơn tra khi bung nở có 5 cánh với nhụy vàng, gần giống với hoa mận, nhưng có nét đẹp riêng với màu trắng ngà, nở thành chùm to, ôm trọn cành cây rêu mốc. Những bông hoa sơn tra e ấp trong nắng sớm giống như những sơn nữ dịu dàng và đầy sức sống và sự quyến rũ.

Mẹ và con ở bản Nậm Nghẹp bên hoa sơn tra.

Hoa sơn tra đẹp nhất là vào giữa tháng 3 và sẽ tàn vào tháng 4.

Bản làng người Mông khi mùa hoa sơn tra nở rộ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật