“Át chủ bài” của ông Trump lộ diện, New York căng thẳng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
TP New York đang gấp rút chuẩn bị cho kịch bản xảy ra căng thẳng một khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố.
“Át chủ bài” của ông Trump lộ diện, New York căng thẳng
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, hôm 20-3 (giờ địa phương), đại bồi thẩm đoàn đã lắng nghe luật sư Robert Costello, một trong các nhân chứng cuối cùng liên quan tới cáo buộc ông Trump chi tiền "mua sự im lặng" của ngôi sao khi‌ּêu dâ‌ּm Stormy Daniels.

Trả lời phỏng vấn của báo giới sau đó, ông Costello cho biết mình đã tiết lộ một chi tiết đặc biệt: "Michael Cohen đã tự mình quyết định - đó là những gì ông ấy nói với chúng tôi - để xem ông ấy có thể lo liệu việc này hay không".

Michael Cohen từng là luật sư riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi ông Costello từng là cố vấn pháp lý cho ông Cohen. Chính ông Cohen vào năm 2008 đã khai rằng ông Trump chỉ đạo trả 130.000 USD cho bà Daniels vào những ngày cuối chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Việc không công khai khoản tiền này đã vi phạm luật bầu cử của Mỹ.

Nguồn tin của AP cho biết ông Costello đã liên hệ với một luật sư của ông Trump và nói rằng mình có thông tin có thể bào chữa cho cựu tổng thống.

Nếu bị buộc tội, ông Trump có thể sẽ phải rời nhà ở bang Florida để lấy dấu vân tay và làm các thủ tục khác. Các quan chức thực thi Pháp Luật đã gặp nhau hôm 20-3 để thảo luận về hậu cầu; trong khi trước đó ông Trump từng nói ông có thể bị bắt vào ngày 21-3.

Theo AP, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người được ông Trump xác định là đối thủ chính trong nội bộ đảng Cộng hòa, chỉ trích cuộc điều tra ông Trump là "có động cơ chính trị, sai về cơ bản".

Tuy nhiên, ông DeSantins cũng có phát ngôn khác dường như mang tính châm biếm. Ông nói rằng mình "không rành về chuyện trả tiền bịt miệng một ngôi sao khi‌ּêu dâ‌ּm là gì".

Một số đối thủ tiềm năng khác trong đảng Cộng hòa cũng phản đối việc truy tố ông Trump. Cựu Phó Tổng thống Mike Pence gọi việc truy tố một cựu tổng thống là "vô cùng rắc rối".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật