Cấm bay 9 tháng vị khách ở Thanh Hoá hút thu‌ốc l‌á trên máy bay, không chịu nộp phạt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông L. V. T trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam, trong thời gian từ 15/03/2023 đến hết ngày 14/12/2023.
Cấm bay 9 tháng vị khách ở Thanh Hoá hút thu‌ốc l‌á trên máy bay, không chịu nộp phạt
Ảnh minh họa

Cục Hàng không VN vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách L .V. T (trú tại Hoằng Thanh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) do đã có  hành vi hút thu‌ốc l‌á trên tàu bay trên chuyến bay VJ244SGN-THD ngày 19/12/2022  và  không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông L.V.T là 9 tháng, tính từ ngày 15/03/2023 đến hết ngày 14/12/2023.

Trước đó, sau khi phát hiện và lập biên bản đối với ông T. về hành vi hút thu‌ốc l‌á trên tàu bay, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Theo Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thu‌ốc l‌á, kể cả thu‌ốc l‌á điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

Điều đáng nói là quá thời hạn nộp tiền phạt, vị khách ở Thanh Hoá đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính dù được cơ quan chức năng đôn đốc, buộc nhà chức trách hàng không phải có chế tài mạnh hơn là cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông T.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông L. V. T trên  các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạngcủa hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông L.V. T theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không VN giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thu‌ộc đị‌a bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc thông báo và gửi Quyết định này đến ông L. V. T.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật