Dở khóc dở cười chuyện tài xế có men

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Xin đi tiểu nhưng nấp ở một góc đường để gọi điện thoại nhờ “cứu viện“, đòi CSGT “hộ tống“ đi thử máu, “doạ“ bỏ xe… là những câu chuyện “cười ra nước mắt“ của các tài xế “có men“ khi gặp CSGT.
Dở khóc dở cười chuyện tài xế có men
Người đàn ông đòi CSGT “hộ tống“ đi kiểm tra máu để biết kết quả nồng độ cồn “chính xác“ trong c‌ơ th‌ể

Theo chân các tổ CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM, phóng viên ghi nhận được không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" của tài xế "có men".

Đòi CSGT "hộ tống" đi thử máu

Khuya 13-1, Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Theo ghi nhận, CSGT kiểm tra 4 người điều khiển xe máy lưu thông qua đây thì cả 4 người đều đã sử dụng rượu, bia. Có trường hợp vi phạm nồng độ cồn đến mức kịch khung xử phạt là ông N.P.D (quận 6, TP HCM).

Ông D. bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn khi vừa ra khỏi quán. Kết quả đo nồng độ cồn của người đàn ông này hiển thị 0,532mg/l khí thở.

Với kết quả này, ông D. sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Ông D. không đồng ý ký tên vào biên bản vi phạm. Người đàn ông nghi ngờ kết quả của máy đo và đề nghị được đo lại.

Mặc dù hơi thở nồng nặc mùi bia, rượu nhưng ông D. vẫn khẳng định chưa uống. Sau đó, ông D. trần tình "nguyên nhân lạ" khiến c‌ơ th‌ể "có nồng độ cồn" do ăn hải sản và vài thứ lên men.

Lúc này, cán bộ xử lý đã hướng dẫn ông D. đón xe đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra lại nồng độ cồn trong máu. Ông D. lại đề nghị CSGT và phóng viên tác nghiệp hiện trường đi cùng để bảo đảm kết quả.

Sau cùng, CSGT phải nhờ người làm chứng quá trình lập biên bản xử lý và niêm phong xe máy của ông D. mang về trụ sở.

Lưu linh có đệ tử... nữ

Khuya 12-1, quá trình lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Oanh - Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp, TP HCM), Đội CSGT – Trật tự Công an quận Gò Vấp liên tục phát hiện các trường hợp lái xe khi đã uống rượu, bia.

Trong đó có hai cô gái. Cả hai bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Lượng cùng nhóm bạn.

Kiểm tra ngẫu nhiên 2 cô gái lưu thông trên đường, CSGT phát hiện cả 2 vi phạm nồng độ cồn

Kết quả đo nồng độ cồn của họ là 0,036mg/l khí thở và 0,041 mg/l khí thở. Với kết quả đo này, mỗi người vi phạm sẽ bị phạt trung bình 2,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Quá trình CSGT lập biên bản xử lý, một nam thanh niên là bạn của 1 trong 2 người vi phạm ra sức nài nỉ cán bộ CSGT tước bằng lái của mình thay cho bạn nữ.

Lúc này, nhóm thanh niên là bạn của 2 người vi phạm nhận thấy phóng viên tác nghiệp cùng lực lượng CSGT thì đòi "gặp riêng" rồi đe dọa "chụp ít thôi, coi chừng có ngày bị đập máy".

"Em xin 5 phút đi tiểu"

Một trường hợp vi phạm khác "cù nhây" không chịu hợp tác với lực lượng chức năng khi được yêu cầu đo nồng độ cồn cũng được ghi lại trong quá trình làm nhiệm vụ của Đội CSGT - Trật tự Công an quận Gò Vấp vào khuya 12-1.

Khi thấy CSGT, ông Đ.M.T.S (ngụ quận Gò Vấp), điều khiển xe máy chở theo một người khác liền quay đầu, lao lên lề để bỏ chạy.

Người vi phạm nấp ở một góc vỉa hè để gọi điện thoại nhờ "cứu viện"

Ông S. chạy được một đoạn thì bị CSGT giữ lại. Tuy nhiên, ông S. và người đi cùng vẫn không chịu theo CSGT về chốt làm việc mà nấp vào một góc ở vỉa hè, liên tục gọi điện thoại nhờ giúp đỡ.

Khi CSGT đến nhắc nhở, mời làm việc, ông S. liên tục nói với cán bộ xử lý: “Em xin 5 phút, anh cứ qua đi, em đi tiểu rồi em qua". Nói xong, người này tiếp tục quay đầu di chuyển xa hơn. Cán bộ CSGT mời làm việc thêm nhiều lần nữa, ông S. mới chấp hành đo nồng độ cồn và xuất trình giấy tờ tuỳ thân để lực lượng chức năng kiểm tra.

Kết quả nồng độ cồn của ông S. hiển thị 0,31 mg/l khí thở. Với kết quả đo nồng độ này, ngoài mức xử phạt tiền, ông này sẽ bị tước giấy phép lái xe 17 tháng.

"Dọa" bỏ xe

Khuya 7-8-2022, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Phát hiện ông C.M.T (quê Quảng Ngãi) có dấu hiệu say xỉn, tay lái loạng choạng, CSGT đã yêu cầu người này dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả hiện thị là 0,635 miligam/lít khí thở. Vượt khung cao nhất về mức xử phạt người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

CSGT tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho người dân

Ông T. cho biết vừa đi đám cưới về. Trần tình vì sao đã uống rượu, bia còn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, người này nói do không có tiền đi taxi.

CSGT yêu cầu ông T. xuất trình giấy tờ cá nhân để kiểm tra hành chính. Ban đầu, người đàn ông khai không có giấy tờ nhưng sau đó thì xuất trình CMND và nói: "Em mang đầy đủ giấy tờ nhưng chuyện đó không còn ý nghĩa gì nữa, chắc chắn không ai thông cảm cho em...".

Sau đó, ông T. lại "dọa" CSGT sẽ bỏ xe máy bi phạm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật