60 người chết khi ‘hôi’ dầu từ xe bồn bị lật ở Tanzania

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một chiếc xe bồn chở dầu phát nổ ở Tanzania hôm 10/8 khiến hàng chục người thiệt mạng khi ngọn lửa lan nhanh vào đám đông tụ tập “hôi dầu“ tại hiện trường.
60 người chết khi ‘hôi’ dầu từ xe bồn bị lật ở Tanzania
hiện trường vụ nổ xe bồn. Ảnh: East Africa Television

Xe bị lật trên tuyến đường ở Morogoro, cách thủ đô Dar es Salaam 175km về hướng Tây. Các nhân chứng cho biết xe đi tốc độ cao, cố gắng tránh xe môtô, khiến tài xế mất kiểm soát và xe bị lật. Vụ tai nạn thu hút đám đông hiếu kỳ đến xem.

Khi phát hiện nhiên liệu trong xe rò rỉ, đám đông tìm cách hôi của. Hơn 150 người có mặt khi chiếc xe bồn phát nổ chỉ 20 phát sau vụ va chạm. Nhà chức trách tin rằng, nhiều người thiệt mạng trong lúc tìm cách lấy nhiên liệu từ chiếc xe bồn.

60 th‌i th‌ể đã được chuyển tới bệnh viện địa phương, nơi những người bị thương cũng đang được điều trị, và số người chết dự kiến còn tăng lên do nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt dưới xe.

“Chúng tôi rất đau buồn trước các báo cáo về một vụ tai nạn liên quan tới xe chở nhiên liệu ở Morogoro bị bốc cháy và thiêu cháy nhiều người”, người phát ngôn chính phủ Hassan Abbasi cho biết trên Twitter.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật