Nghệ thuật chia sẻ bí mật với bạn đời

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ai cũng có những bí mật của riêng mình tuy nhiên trong quan hệ vợ chồng sự chia sẻ bí mật là điều cần thiết để hôn nhân bền vững.
Nghệ thuật chia sẻ bí mật với bạn đời
Ảnh minh họa
Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng: Trong quan hệ vợ chồng, một số bí mật hoàn toàn có quyền giữ cho riêng mình, chẳng hạn như một khoản tiền bạn tự kiếm thêm không nhất thiết phải kể cho vợ hoặc chồng biết. Nhưng với những bí mật có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình thì việc chia sẻ nó cho vợ hoặc chồng mình là điều cần thiết. Ví dụ như bạn nợ một khoản tiền, mắc bệnh kinh niên, trong quá khứ gặp một vấn đề về tình dục hay tình cảm và bây giờ phải đối mặt với chọn lựa quan trọng thì lúc này bạn phải trao đổi nghiêm túc với một nửa của mình đề tìm sự thông cảm, chia sẻ và cùng nhau giải quyết vấn đề. Nếu bạn cất riêng bí mật cho mình, đến một lúc nào đó, tình cờ vợ hoặc chồng bạn biết được thì hôn nhân của hai bạn sẽ phải đối mặt với rạn nứt: đầu tiên nó tạo ra khoảng cách trong tình cảm vợ chồng; thứ hai là nó sẽ khiến cả phải hai tổn thương và thiếu niềm tin nơi bạn đời.
Để chia sẻ những bí mật riêng bạn cần có cách nói mà chúng ta tạm gọi là “thủ thuật chia sẻ”. Bởi nếu không biết cách giãi bày tâm sự rất có thể sự thành thực của bạn sẽ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ. Chính vì vậy có 4 lưu ý cho các bạn khi chia sẻ bí mật:

- Đừng đột ngột nói bí mật mà không để vợ hay chồng mình có cơ hội chuẩn bị tâm lý. Bạn hãy đưa ra lời “hẹn hò” nói chuyện với đối phương ví dụ như “Anh/em có chuyện muốn nói, tối nay chúng ta sẽ dành thời gian để hai vợ chồng cùng nói chuyện nhé”.

- Nơi chia sẻ bí mật cũng là vấn đề đáng quan tâm, bạn có thể chọn phòng đọc sách, một nơi yên tĩnh ở công viên và chú ý là tuyệt đối không để có sự xuất hiện của người thứ ba.

- Chuẩn bị tốt cho việc xin lỗi vợ hoặc chồng khi cần thiết. Thái độ đúng đắn nhất là nói xin lỗi ngay từ đầu sau đó nhấn mạnh “Những việc này anh(em) sớm cần chia sẻ với em (anh), rất mong nhận được sự tha thứ của em (anh)”.

- Cuối cùng, khi nói cụ thể bí mật bạn không cần trình bày quá tiểu tiết nếu không người nghe sẽ chỉ tập trung vào các chi tiết nhỏ mà quên rằng mục đích nói ra bí mật của bạn là để tìm kiếm sự chia sẻ và cảm thông từ bạn đời.
Xinhua
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật