Tình yêu đích thực trong cuộc đời công nương Diana

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nổi tiếng từ khi là vợ của Thái tử Charles nước Anh, kết thúc cuộc đời trong tai nạn xe hơi cùng con trai tỷ phú Mohamed Al Fayed nhưng trái tim Diana dành phần sâu nặng nhất cho bác sĩ Hasnat Khan - tình yêu thầm lặng của bà.
Tình yêu đích thực trong cuộc đời công nương Diana
Công nương Diana và bác sĩ Hasnat.

Gần 16 năm kể từ khi công nương nổi tiếng của nước Anh qua đời ở tuổi 36 trong một tai nạn xe hơi tại Paris, hình ảnh Diana vẫn còn sống trong tim của nhiều người yêu quý bà. Cháu trai mới chào đời của Diana, George - con hoàng tử William và công nương Kate Middleton - sẽ không bao giờ được gặp bà nội nhưng cậu sẽ được nghe những câu chuyện, xem những bức ảnh mà ở đó, công nương Diana như vẫn còn hiển hiện với từng hơi thở.

Trong ấn phẩm số tháng 9 của tạp chí Vanity Fair, phóng viên Sarah Ellison nhắc lại cuộc tình 2 năm (từ 1995 tới 1997) của công nương quá cố nước Anh và bác sĩ phẫu thuật tim người Pakistan - Hasnat Khan - qua bài viết: "Điều hoàng tử bé George không bao giờ biết". Tác giả bài viết thông qua những cuộc trò chuyện với bạn bè thân thiết của công nương, khẳng định bác sĩ Hasnat chính là mối tình lớn nhất trong cuộc đời Diana. Jemima Khan - người bạn thân của công nương, cũng là vợ cũ của một người họ hàng xa của Hasnat là Imran Khan - nói với Sarah Ellison: “Diana rất yêu Hasnat Khan và muốn kết hôn với ông ấy, thậm chí còn muốn tới sống ở Pakistan, và đó là một trong những lý do chúng tôi trở thành bạn”.

Nhiều người thân thiết với Diana đều nói, mối quan hệ giữa công nương với Hasnat Khan là đặc biệt nhất kể từ sau khi bà ly hôn Thái tử Charles, nhưng đó lại là một chu‌yện tìn‌h diễn ra trong bí mật. Jemima Khan tiết lộ, Diana có hai lần tới Pakistan để quyên tiền từ thiện cho bệnh viện của chồng cô - Imran Khan, nhưng cả hai lần công nương nổi tiếng nước Anh đều bí mật tới gặp gia đình Khan để bàn bạc về khả năng kết hôn với Hasnat. Jemima Khan cũng cho biết, Diana nhiều lần hỏi cô cách thích nghi tốt nhất với cuộc sống ở Pakistan, những lề lối, phép tắc làm dâu trong nhà Khan.

Vài người bạn khác của Diana cũng tiết lộ, trong thời gian đó, bà luôn cố gắng cố gắng tìm hiểu về gia đình ngư‌ời tìn‌h, đặc biệt là tìm cách tiếp cận mẹ của vị bác sĩ - bà Naheed. Tuy nhiên, nỗ lực của công nương gần như không có kết quả. "Việc con trai kết hôn với một cô gái Anh là nỗi ác mộng của mỗi bà mẹ Pakistan”, Jemima nói. Bởi sự ngăn cấm từ phía gia đình vị bác sĩ, cuộc tình của họ luôn diễn ra trong lén lút.

Trong một lần tới Pakistan, Diana đã dành thời gian tới chơi với các chị em gái của Imran Khan - Aleema và Rhanee. Để tránh sự chú ý của báo giới, công nương Diana quyết định tự lái xe tới ngôi nhà của gia đình họ ở thị trấn Model, Lahore. Khi mọi người nhận ra công nương Anh, họ chạy tới gần chiếc xe hơi và vẫy tay, và công nương từ từ mở kính xe, cười và vẫy lại. Jemima cho biết, gia đình họ đã rất sửng sốt khi nhận ra họ đang ở cùng mẹ của ông vua tương lai của nước Anh mà không có một vệ sĩ hay người lái xe nào bên cạnh.

Công nương Diana và người bạn thân Jemima Khan (trái).

Khi mối quan hệ trở nên sâu đậm, Diana liên tục nói với Hasnat về kế hoạch kết hôn và việc cô muốn có con gái với Hasnat. Hasnat được cho là đã phát điên vì kế hoạch này. Vị bác sĩ khai với cảnh sát sau cái chết của Diana: “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng điên rồ”.

Một thời gian sau, Diana được tỷ phú Mohamed giới thiệu với con trai của ông - Dodi Al Fayed, và mối quan hệ giữa Diana với Hasnat Khan không thể hàn gắn từ đó. Một người bạn khác của Diana, Rosa Monckton - cựu giám đốc điều hành của Tiffany & Co., không ủng hộ mối quan hệ này, thậm chí khuyên công nương không nên nhận lời đi nghỉ cùng Dodi Al Fayed ở Italy. Theo Monckton, Diana khi đó nói, Dodi muốn tặng cô một chiếc nhẫn và muốn đeo nó vào tay phải của cô. Thế nhưng, trong cuộc trò chuyện, Monckton nhớ rằng, cả hai nói về bác sĩ Hasnat nhiều hơn cả. Diana nói với Monckton, Hasnat đã phá vỡ mối quan hệ của họ. Cho đến giờ, Monckton vẫn tin chuyện Diana cặp với Dodi lúc này chỉ là một cách để chọc vào cơn ghen của Hasnat. Thế nhưng, công nương xinh đẹp nước Anh đã không có cơ hội chứng kiến điều đó. Sau 9 ngày nghỉ cùng nhau trên chiếc du thuyền đắt giá của bố Dodi ở Italy, hai người cùng qua đời trong một tai nạn xe hơi trên đường phố Paris, Pháp ngày 31/8/1997.

Hình ảnh Diana trên trang bìa tạp chí Vanity Fair số tháng 9.

Bạn bè của Diana, những người đã trò chuyện với Ellison, đều cho rằng, mối quan hệ giữa Diana với vị bác sĩ không thành bởi gia đình ngăn cấm, bởi Hasnat không đồng ý kết hôn, thậm chí là công khai tình cảm. Jemima nói: “Hasnat ghét phải biến cuộc sống của mình trở thành con mồi của giới truyền thông”. Thế nhưng, có lẽ cũng chính điều này khiến Diana yêu Hasnat hơn cả, Ellison viết. “Mọi người sẵn sàng bán đứng tôi, nhưng Hasnat là người không bao giờ làm điều đó”, Diana nói với một người bạn đúng mùa hè năm cô qua đời.

Bộ phim "Diana" sắp phát hành, có sự tham gia của Naomi Watts trong vai Diana, tập trung vào hai năm cuối đời của công nương nổi tiếng xứ Wales và đặc biệt là mối quan hệ với bác sĩ họ Khan. Nguồn tin trên Vanity Fair cho biết, vị bác sĩ vẫn nhất quyết không chịu hợp tác với các nhà sản xuất phim. Đến cuối cùng, ông vẫn là người giữ cho Diana mọi bí mật, như niềm tin của công nương khi còn sống.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật