Vì sao chị em ngại “chu‌yện ấ‌y“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một trong những lý do phụ nữ thường cảm thấy không thoải mái trong chu‌yện ấ‌y hoặc không có hứng thú đáp ứng với những “kiểu gần gũi đặc biệt“ là vì nỗi ám ảnh của họ về một số vấn đề... tế nhị.
Vì sao chị em ngại “chu‌yện ấ‌y“
Ảnh: Fotosearch
Vậy những nỗi sợ ấy là gì?

Sợ mang bầu

Mặc dù đã sử dụng tất cả các biện pháp phòng vệ (dùng thuốc tránh thai, "áo mưa" và các dạng phòng vệ khác) thế nhưng rất nhiều bạn nữ vẫn bị ám ảnh rằng mình sẽ bị "dính bầu", đồng nghĩa với việc sẽ bị trói buộc vào con cái, không được bay nhảy...

Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là đã có rất nhiều phụ nữ chỉ vì ám ảnh chuyện này mà nhất định nói không với chuyện chăn gối, kể cả khi nó đã được đảm bảo rằng an toàn.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này thì hãy nhớ rằng, nếu bạn dùng thuốc tránh thai thường xuyên và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn (dùng ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu và thuốc diệt tinh trùng) thì khả năng "dính bầu" là cực kỳ thấp.

Và khi và chỉ khi bạn không sử dụng bất cứ biện pháp phòng vệ nào, hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn, không "tới nơi tới chốn" thì chu‌yện ấ‌y mới xảy ra được.

Những nỗi ám ảnh trong tâm lý

Phụ nữ xưa nay vẫn được coi là "giống" giàu cảm xúc. Thế nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu đôi khi cảm xúc chủ quan của họ ảnh hưởng xấu cả tới mối quan hệ lứa đôi.

Một số phụ nữ sợ rằng, nếu chấp nhận làm "chu‌yện ấ‌y" thì đối tượng sẽ có ấn tượng sai về mình. Số khác lại vì "dớp", vì ấn tượng quá xấu về những lần gần gũi trước đó mà đâm ra sợ phải làm chu‌yện ấ‌y.

Đương nhiên, sẽ rất khó để đòi hỏi một người đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống tình dục có thể dễ dàng tận hưởng và hứng khởi đón nhận cái mới một cách thích thú.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tâm lý nhưng vẫn còn nỗi sợ mơ hồ về chuyện này, hãy cho đối phương biết rằng, bạn cần trò chuyện và dạo đầu nhiều hơn để sẵn sàng bước vào "chu‌yện ấ‌y".

Tin rằng se‌ּx là... xấu xa

Một trong những rào cản lớn nhất mà các bậc nam nhi thường hay gặp phải khi gần gũi chị em là suy nghĩ: "chu‌yện ấ‌y" tức là xấu, của chị em! Thậm chí, nếu căn bệnh sợ này trầm kha hơn, trở thành suy nghĩ thường trực, thì việc tiến tới trong các mối quan hệ sẽ luôn là bất khả thi với mọi đối tượng.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ cho hay, nếu như đối tượng tinh ý và phát hiện ra điều này, nỗ lực giúp chị em vượt qua, kiểu như kéo dài thời gian "khởi động" trước khi lâm trận hoặc chuyện trò để giúp chị em nhìn chu‌yện ấ‌y ở một khía cạnh khác, thì họ sẽ dễ dàng vượt qua được nỗi sợ hãi và tận hưởng được những khoảnh khắc hạnh phúc giống như bất cứ một người phụ nữ bình thường nào.

Tự ti về c‌ơ th‌ể

Không phải ai sinh ra cũng có một c‌ơ th‌ể hoàn hảo. Thế nhưng nhiều chị em lại bị một nỗi ám ảnh dày vò rằng c‌ơ th‌ể mình thiếu hấp dẫn hoặc quá nhiều khiếm khuyết trong mắt "đối tượng". Họ tự ti về một hoặc mọi điểm trên c‌ơ th‌ể, thậm chí tự ti cả với vùng "tam giác" của chính mình.

Họ cũng là người thường xuyên tự đặt ra những câu hỏi kiểu như: trông mình có ổn không nhỉ? vòng 1 của mình thế này có đủ hấp dẫn anh ấy không hay c‌ơ th‌ể mình có mùi gì không nhỉ?

Đương nhiên nỗi sợ rất tự nhiên ấy là có thể hiểu được. Nhưng chị em quên rằng, chính nó đã trở thành nguyên nhân chính làm cho họ không còn cảm giác hứng thú và bị mất tập trung khi lâm trận.

Để thoát khỏi nó có một cách rất đơn giản là: trước khi gần gũi hãy tắm sạch bằng nước thơm, tinh dầu thơm hoặc xức thêm nước hoa nếu cần. Khi đó nỗi tự ti sẽ biến mất.

Trong mọi trường hợp, cách tốt nhất mà chị em có thể và nên áp dụng là thẳng thắn trao đổi vấn đề này với đối tác để hai bạn có thể hiểu nhau hơn và cùng nhau tháo gỡ vấn đề.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật