Yêu người từng làm chị gái có thai?

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Anh và chị gái em đã từng yêu nhau. Khi chị có thai, anh đã bỏ rơi chị ấy. Nhưng giờ đây, khi quen và tiếp xúc với anh, em lại thấy mình yêu anh? Liệu em có nên đến với anh hay không?
Yêu người từng làm chị gái có thai?
Có đáng để yêu người đã bỏ rơi chị gái mình?

Hiện giờ em đang rất khó xử không biết phải làm thế nào cho đúng. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy biết nhau cũng được gần một năm vì anh ấy là người yêu cũ của chị gái em.
Hồi đó chị gái em và anh ấy đang là người yêu của nhau, nên em chỉ xem anh như một người sắp là anh rể của mình mà thôi. Nhưng rồi họ đã chia tay và chỉ sau 2 tuần chị gái em đã yêu người khác và chuẩn bị đám cưới.

Thực sự lý do họ chia tay là tại cả 2 người. Chị gái em đã chửi anh ấy rất thậm tệ vì nghi ngờ anh ấy không còn yêu chị nữa. Sở dĩ chị hành xử như vậy là vì hai người đã có quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc nên chị rất lo lắng. Nhưng anh ấy thì không nói lại bất cứ điều gì. Sau này, khi nói chuyện với em, anh ấy có nói rằng: anh không thể yêu một người mà không tôn trọng mình. Vậy là kệ cho chị ấy níu kéo anh nhưng anh không chút quan tâm.

Khi chị gái em biết lỗi cầu xin, nhưng anh ấy không đoái hoài (Ảnh minh họa)

Còn về phía anh ấy thì đã bỏ rơi chị em lúc chị ấy phát hiện mình có thai. Đến khi chị gái em đã giải quyết xong xuôi tất cả thì anh ấy muốn quay lại nhưng chị không đồng ý. Chỉ sau hai tuần sau khi họ chia tay chị gái em đã yêu một người khác. Anh rất bất ngờ không thể tin được sự thật đó.

Trong thời gian đấy anh hay nhắn tin nói chuyện với em. Em đã hỏi anh tại sao lại bỏ rơi chị em? Anh đã nói là không hiểu tại sao anh lại làm như vậy. Và sau đó một thời gian, anh nói với em: "Anh đã hiểu tại sao chia tay chị gái của em. Tất cả là vì anh vào Huế chơi nên xảy ra xích mích và sau đó vì anh đã gặp em". (Lần đó, vì anh đi Huế chơi nên chị gái em đã nghi ngờ anh không còn yêu chị. Chị thấy anh ấy không nhắn cho chị một tin nào  và chị ấy đã chửi anh thậm tệ nhưng anh không trả lời lại). Khi ấy anh đã nói rằng anh không thể chấp nhận yêu một người không tôn trọng mình.

Em biết anh ấy là người tốt, hiền lành vì chưa bao giờ chửi chị và là người không như chị gái em nói. Chỉ vì anh quá sợ hãi việc chị có thai mà không biết làm thế nào nên mới như vậy thôi.

Và hiện tại anh ấy hay nhắn tin nói chuyện với em. Em có cảm giác như mình hơi thích anh ấy. Còn anh ấy thi bảo rằng rất quý em, nói chuyện với em anh ấy cảm thấy thoải mái. Vì ai cũng bảo em với chị ấy khác nhau hoàn toàn về tính cách ( mọi người bảo em hiền và dịu dàng còn chị ấy thì hơi mạnh mẽ và có chút chơi đanh đá).

Em sợ nếu như mà vẫn tiếp tục nói chuyện với anh thì bọn em sẽ yêu nhau mất. Yêu lại người yêu của chị gái mình như thế có nên hay không? Và nếu chuyện đó xảy ra thì thực sự em sẽ không biết phải đối diện với chị gái em như thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang nảy sinh tình cảm với một người đã từng là người yêu của chị gái mình và em không biết phải đối diện với điều đó ra sao.

Đọc thư của em, dù em không nói tuổi nhưng chị có cảm giác em còn khá trẻ. Chính sự non nớt và chưa từng trải đó mới khiến em nhận định chưa sâu sắc về một người và lún sâu vào tình cảm không đáng có với người thanh niên đó.

Trước tiên, cần phải nói với em rằng, yêu một người từng là người yêu của chị gái mình không bao giờ là một điều dễ dàng. Bởi lẽ khi em biết quá nhiều về tình yêu của họ, khi em từng chứng kiến họ yêu nhau em sẽ thường xuyên bị ám ảnh. Đó là chưa kể, cả ba người (em, chị gái và người thanh niên đó) đều rất khó xử khi đối diện với nhau. Tuy nhiên, ở trường hợp của em, vấn đề không phải nằm ở sự khó xử ấy mà là việc nhân cách anh ta không đáng để em phải đặt mình vào sự khó xử.

Dù cho chị em có lỗi, quá nỏng nảy và thiếu sự kiềm chế khi dùng những lời lẽ nằng nề, thóa mạ anh ta thì việc anh ta hèn nhát, không dám đối diện với việc mình gây ra là một điều không thể chấp nhận được. Nhưng cũng cần phải xem xét, không phải vô cớ mà chị gái em như thú dữ bị thương, lồng lộn lên vì lo sợ anh ta bỏ rơi. Nếu anh ta không đột nhiên "mất tích" không một lời giải thích thì liệu chị gái em có hành xử như vậy? Và nếu là một người đàn ông đứng đắn, có trách nhiệm, anh ta cần chứng minh, giải thích cho chị gái em hiểu đúng vấn đề. Kể cả sau đó anh ta quyết định rời xa vì cảm thấy không thích hợp đi chăng nữa.

Nhưng điều mà anh ta làm là gì? Khi chị em biết mình có lỗi, cầu xin anh ta bỏ mặc không đoái hoài vì cho rằng: "Không thể yêu người không tôn trọng mình".  Sau đó, anh ta bỏ rơi chị gái em khi chị ấy biết mình có thai. Và sau khi chị em phải một mình vật lộn với "hậu quả nặng nề" mà anh ta tạo ra xong, anh ta lại đòi quay lại. Sau khi mọi việc xong xuôi lại đòi quay lại.Vậy anh ta có đáng mặt đàn ông? Anh ta có tôn trọng chị gái em không? Khi khó khăn thì bỏ của chạy lấy người.

Anh ấy bỏ mặc khi chị gái em có thai (Ảnh minh họa)

Cách mà em đánh giá về con người anh ta cũng cho thấy em còn khá ngây thơ. Lẽ nào  "em biết anh ấy là người tốt và hiền lành" chỉ vì "anh ấy chưa bao giờ chửi chị em" thôi ư? Có phiến diện quá không em?

Thực ra chị cho rằng, cái việc anh ta cảm thấy sốc khi chị gái em yêu người khác một cách nhanh chóng chẳng qua chỉ vì anh ta thấy mình bị thất  bại. Anh ấy không tin được rằng anh ta lại có thể nhanh chóng trở nên vô giá trị với chị em như thế sau khi hai người đã có những gắn bó vượt mức tình yêu bình thường. Đó là sự sĩ diện chứ không phải tình yêu thương.

Bỏ qua việc người anh ta phụ bạc là chị gái em, chỉ riêng việc "dám làm mà không dám nhận", việc làm cho người con gái có bầu rồi bỏ mặc, sau đó lại giải thích là "không hiểu vì sao lại làm thế" như anh ta đã đủ để chứng minh nhân cách anh ta như thế nào. Và chắn chắn rằng, nói đến đây em đã hiểu mình không nên tạo ra sự khó xử với chị gái chỉ vì một kẻ không xứng đáng như vậy.

Em còn trẻ, em có rất nhiều cơ hội để gặp những người khác "tốt và hiền lành" một cách thực sự để lựa chọn làm người yêu của mình. Đừng vì một chút những rung động nhất thời mà gắn bó với một người như anh ta. Điều đó là hoàn toàn không đáng.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật