“Lật mặt” thu 1.000 tỷ đồng, Lý Hải vẫn khẳng định: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình giàu”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Chưa bao giờ Lý Hải nghĩ mình giàu gì hết. Xuất phát điểm của mình lúc đầu tư làm phim chỉ mong đủ tiền để làm thôi’, Lý Hải nói sau khi series ’Lật mặt’ thu 1.000 tỷ đồng.
“Lật mặt” thu 1.000 tỷ đồng, Lý Hải vẫn khẳng định: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình giàu”
Lý Hải chia sẻ trong chương trình Lời tự sự.

Series "Lật mặt" của Lý Hải vượt doanh thu 1.000 tỷ đồng

"Lật mặt 7: Một điều ước" hiện đang vượt doanh thu 364,8 tỷ đồng (tính đến chiều 12/5), theo Box Office Vietnam (đơn vị thống kê độc lập).

Như vậy, doanh thu "Lật mặt 7: Một điều ước" cộng với doanh thu của 6 phần trong loạt phim "Lật mặt" trước đó, Lý Hải trở thành đạo diễn thứ hai có tổng doanh thu 1.000 tỷ đồng tại phòng vé Việt (xếp sau Trấn Thành với hơn 1.400 tỷ đồng cho 3 phim Tết).

Trong chương trình Lời tự sự trên sóng VTV mới đây, đạo diễn Lý Hải cũng lên tiếng về thông tin trở thành đại gia nhờ doanh thu phim.

Vị đạo diễn khẳng định: "Chưa bao giờ Lý Hải nghĩ mình giàu gì hết. Xuất phát điểm của mình lúc đầu tư làm phim chỉ mong đủ tiền để làm thôi. Nhưng cũng may mắn là khi làm phim xong được mọi người ủng hộ, thu hồi vốn nhanh, có lãi để tái đầu tư. Đó cũng là lý do những phần sau được đầu tư nhiều hơn những phần trước".

Theo Lý Hải, một bộ phim muốn đạt được doanh thu cao phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng nhất là: kịch bản tốt và thời điểm đúng. Anh gọi đó là "điểm rơi". Nếu rơi vào thời điểm cái bánh chia năm xẻ bảy thì thu hồi vốn rất khó. Yếu tố nữa là quảng bá.

"Giờ kênh giải trí rất nhiều, mọi người có nhiều sự lựa chọn. Nếu mình không phải lựa chọn hàng đầu thì người ta sẽ lướt qua. Nếu chỉ có 40 tỷ để thực hiện phim thì phải trích ra 10 tỷ để PR còn sản xuất cỡ 30 tỷ thôi.

Chúng ta không tính trước, sẽ không còn tiền để quảng bá cho phim thì rất nguy hiểm. Có những bộ phim đang rơi vào tình trạng như thế mà môi trường này cạnh tranh rất khốc liệt", đạo diễn 56 tuổi phân tích.

Một cảnh trong phim "Lật mặt 7".

Khác với 6 phần phim trước đó, ở "Lật mặt 7" đạo diễn Lý Hải không còn khai thác hơi hướng hành động, rượt đuổi, thay vào đó tập trung khai thác khía cạnh cảm xúc.

Phim xoay quanh cuộc sống của bà Hai (nghệ sĩ Thanh Hiền), người mẹ đơn thân nuôi 5 con khôn lớn. Khi bà Hai già yếu, gặp nạn, các con đều có gia đình riêng và ở xa, khó lòng chăm sóc mẹ.

Các diễn viên tham gia phim "Lật mặt 7" gồm: Nghệ sĩ Mạnh Dung, diễn viên Thanh Hiền, Quách Ngọc Tuyên, Trương Minh Cường, tiết Cương, Trần Kim Hải, Thanh Thức, diễn viên nhí Ngân Chi... cùng nhiều gương mặt trẻ của làng giải trí.

So với những phần phim trước, Lý Hải và bà xã Minh Hà mạnh tay đầu tư nhiều bối cảnh tiền tỷ. Phim ghi hình dàn trải nhiều địa phương, trong đó có nhiều bối cảnh lớn ở Lâm Đồng, Ninh Thuận.

Tỉ mỉ và tương đối khó tính khi làm đạo diễn

Cũng trong chương trình, "đạo diễn nghìn tỷ" nhớ về những ngày dừng lại con đường ca hát để chọn điện ảnh và quá trình thực hiện thương hiệu "Lật mặt".

Lý Hải và bà xã - NSX Minh Hà ở phim trường.

"Lúc trước, tôi học chuyên về diễn xuất rồi làm ca sĩ, rồi quay lại đúng với chuyên môn đã học. Tôi phải chuẩn bị rất dài.

Đi hát tôi cũng âm thầm, ấp ủ như làm phim ca nhạc "Trọn đời bên em", vừa ca nhưng cũng có nội dung như phim ngắn. Sau 2010, tôi nhờ bà xã gom những tư liệu về điện ảnh bằng tiếng nước ngoài, lọc ra, dịch rồi tìm hiểu, học cách sản xuất phim điện ảnh, học biên kịch, đặc biệt là học về đạo diễn, nói chung là tất tần tật trong vòng 3 năm.

Năm 2014 tôi mới viết kịch bản và làm cuốn "Lật mặt" đầu tiên. Trong giai đoạn đầu, khi xác định mình ngưng hát để chuyển sang lĩnh vực mới thì rất hồi hộp vì không biết có phù hợp với mình không, có làm được không, đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Nhưng nếu không tạo cơ hội thì không biết lúc nào.

Hơn nữa, sau lưng mình luôn có bà xã đôn đốc. May mắn là "Lật mặt" đầu tiên được khán giả ủng hộ, yêu mến", Lý Hải tâm sự.

Đạo diễn Lý Hải.

Những ngày đầu, chưa có cơ hội để làm điện ảnh, mới quen bà xã Minh Hà, Lý Hải nói anh và bà xã thường mua vé ra rạp xem phim và ước ao, ngồi nghĩ một ngày nào đó mình ngồi đây xem phim của mình chiếu trên màn ảnh thì điều đó tuyệt vời lắm.

"Nên giờ tôi làm hoài mà không thấy mệt mỏi. Tôi được cái là ý chí rất cao, đã xác định được mục tiêu, mục đích là tập trung khủng khiếp lắm. Giai đoạn sau này khi tôi bắt tay viết kịch bản thì trong vòng 1 tháng phải ra được cái sườn là tự động làm việc, viết ngày viết đêm và làm việc rất hăng say. Ra hiện trường tôi làm việc rất căng, tỉ mỉ và tương đối khó tính", đạo diễn thừa nhận.

Nói thêm về hành trình của series "Lật mặt": "Hồi xưa tôi làm không dám nghĩ là có phần tiếp theo. Thật ra, "Lật mặt" chỉ là chuỗi thương hiệu riêng thôi còn tất cả các phần ở "Lật mặt" đều có nội dung khác, khác thể loại luôn.

Giống như hồi xưa tôi tạo thương hiệu "Trọn đời bên em". Nên mọi người không xem các phần trước thì vẫn có thể xem phần sau bình thường, diễn viên cũng khác nhau", Lý Hải cho hay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật