Sau 3 năm chồng qua đời, bố chồng mỉm cười lấy ra 2 tỷ và yêu cầu tôi một điều

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi vừa qua cái giỗ thứ 3 của chồng, bố chồng đã đưa ra yêu cầu khiến tôi rơi vào tình thế khó xử.
Sau 3 năm chồng qua đời, bố chồng mỉm cười lấy ra 2 tỷ và yêu cầu tôi một điều
Bố chồng nói rằng ông muốn tôi thực hiện tâm nguyện của chồng quá cố. (Ảnh minh họa)

Trên đời này không có gì đau đớn hơn việc mất đi người thân. Và tôi đang ở trong hoàn cảnh như vậy. Sau 3 năm chung sống, mối quan hệ giữa tôi và chồng vẫn ngọt ngào như hồi mới yêu. Tuy nhiên, số phận thật nghiệt ngã, anh đã qua đời vì bệnh tật, để lại tôi cô đơn trên cõi đời này.

Sự ra đi của chồng là một đòn nặng nề đối với tôi, nhưng tôi vẫn cố gắng mạnh mẽ vì gia đình. Và tôi vẫn thay chồng chăm sóc bố anh. Tuy nhiên, khi vừa qua cái giỗ thứ 3 của chồng, bố chồng lại đưa ra yêu cầu khiến tôi rơi vào tình thế khó xử.

Hôm đó, bố chồng mỉm cười lấy ra một tấm thẻ trị giá 2 tỷ và cho tôi. Khi đang ngơ ngác không biết ý của bố chồng là gì thì ông nhìn tôi cười nói:

- Bố biết con là người hiểu chuyện. Bố cũng biết con đã phải hi sinh, chi rất nhiều tiền cho gia đình này. Bây giờ bố có một yêu cầu là con hãy nhận lấy tấm thẻ này, bên trong có 2 tỷ đồng.

Hôm đó, bố chồng mỉm cười lấy ra một tấm thẻ trị giá 2 tỷ và cho tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi lo lắng nhìn bố chồng. Sau đó, ông nói tiếp:

 - Số tiền này con xứng đáng được nhận, nhưng bố hy vọng con có thể dùng nó để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của chồng con.

Hóa ra, bố chồng muốn tôi dùng số tiền đó để hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới mà chồng tôi luôn mong muốn thực hiện. Ông còn nhấn mạnh đây là tâm nguyện của chồng tôi suốt cuộc đời.

Tôi nghẹn ngào nhìn bố chồng, không biết phải trả lời thế nào. Tôi biết ông rất khát khao tôi sẽ dùng số tiền này để đi du lịch. Một là bố muốn tôi thay chồng, thay ông thực hiện ước mơ, đi ra bên ngoài ngắm nhìn thế giới thay họ. Hai là bố chồng muốn tôi gạt bỏ nỗi đau trước mắt và tìm một cuộc sống mới.

Nhưng trong thâm tâm tôi biết số tiền này có ý nghĩa như thế nào với gia đình. Nhà chồng không giàu, có lẽ để có 2 tỷ này, bố chồng đã vét sạch tiền tiết kiệm cả đời, tiền dưỡng già để đưa cho tôi. Nếu tôi tiêu sạch, sau này bố chồng biết làm thế nào?

Tôi đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, không biết nên lựa chọn thế nào. Bố chồng nhìn thấy sự bối rối của tôi rồi nói:

- Con ơi, chồng con ở trên thiên đường cũng mong con có thể sống tốt. Nó luôn hy vọng con có thể buông bỏ được quá khứ và tìm được hạnh phúc mới.

Nghe những lời bố chồng nói, tôi bật khóc. Tôi biết mình không thể tiếp tục chìm đắm trong buồn đau, tôi cần phải đối mặt với hiện thực và theo đuổi cuộc sống của riêng mình. Vì vậy, tôi quyết định nhận số tiền để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của chồng quá cố.

Tôi bắt đầu chuyến đi của mình và gặp rất nhiều người, nhiều điều thú vị trên đường đi. Tôi bắt đầu học cách tự lập, mạnh mẽ và cách đối mặt với mất mát. Tôi biết đây chính là món quà chồng để lại cho tôi, và đó cũng là tình yêu anh dành cho tôi.

Khi trở về nhà, tôi đưa cho bố chồng xem những bức ảnh mình chụp, kể cho ông nghe những gì tai nghe mắt thấy. Ông vô cùng vui mừng và nói lời cảm ơn tôi vì đã hoàn thành tâm nguyện của chồng quá cố.

Thực ra, bố chồng hoàn toàn không phải đưa số tiền này cho tôi, nhưng vì không muốn tôi mãi buồn khổ và coi tôi là con ruột nên ông mới làm như vậy. Số tiền đó không chỉ mang lại cho tôi những kỷ niệm mà còn cả lòng dũng cảm và sức mạnh. Nó dạy tôi cách đối mặt với mất mát và cách theo đuổi hạnh phúc. Tôi tin rằng đây cũng là điều chồng tôi mong muốn.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ và thất bại, nhưng chúng ta không thể bỏ cuộc vì điều này. Chúng ta phải học cách đối mặt với nó và học cách mạnh mẽ. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể thoát ra khỏi sương mù và tìm được hạnh phúc cho riêng mình, đúng không nào?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật