“Hành tinh khỉ: Vương quốc mới” thu về 22 triệu USD trong ngày khởi chiếu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hãng phim 20th Century Studios đạt doanh thu 22,2 triệu USD từ 4.075 rạp ở Bắc Mỹ trong ngày đầu công chiếu phần mới của ’Vương quốc hành tinh khỉ’ có tựa đề Kingdom of the Planet of the Apes (Hành tinh khỉ: Vương quốc mới).
“Hành tinh khỉ: Vương quốc mới” thu về 22 triệu USD trong ngày khởi chiếu
Phim “Kingdom of the Planet of the Apes“ thu về 22,2 triệu USD trong ngày đầu ra mắt ở các phòng chiếu Bắc Mỹ - Ảnh: 20th Century Studios.

Loạt phim về Hành tinh khỉ bắt đầu với Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ (Rise of the Planet of the Apes, năm 2011), sau đó là Sự khởi đầu của hành tinh khỉ (Dawn of the Planet of the Apes, 2014), rồi đến Đại chiến hành tinh khỉ (War for the Planet of the Apes, 2017) và mới nhất là Hành tinh khỉ: Vương quốc mới (Kingdom of the Planet of the Apes).

Theo Variety, Hành tinh khỉ: Vương quốc mới ước tính kiếm được từ 52 triệu đến 56 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, ngang bằng với ba phần trước.

Cho đến nay, bộ phim thứ hai của loạt phim Hành tinh khỉ có tên Sự khởi đầu của hành tinh khỉ (Dawn of the Planet of the Apes) năm 2014 đang giữ kỷ lục tuần mở màn với 72 triệu USD, tiếp theo là Đại chiến hành tinh khỉ (War for the Planet of the Apes) với doanh thu mở màn 56,2 triệu USD và sau đó là Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ (Rise of the Planet of the Apes với doanh thu mở màn là 54,8 triệu USD.

Bộ phim Hành tinh khỉ: Vương quốc mới ra rạp ngày 10/5/2024 là phần hậu truyện của Đại chiến hành tinh khỉ (2017) và đồng thời cũng là phần phim thứ tư của chuỗi phim về Hành tinh khỉ. Hành tinh khỉ: Vương quốc mới đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ giới phê bình và khán giả, đạt 80% trên Rotten Tomatoes và điểm “B” trên CinemaScore.

Ra mắt sau 7 năm kể từ Đại chiến hành tinh khỉ, phần 4 Hành tinh khỉ: Vương quốc mới do đạo diễn Wes Ball thực hiện, lấy bối cảnh 300 năm sau các sự kiện hậu Ceasar. Câu chuyện diễn ra trong một thế giới nơi loài khỉ thống trị, con người chỉ tồn tại một cách khiêm nhường, chiến đấu để sinh tồn trong bóng tối.

Bộ phim theo chân một lãnh đạo khỉ độc tài, tự xưng là Proximus Ceasar (Kevin Durand thủ vai) đang xây dựng đế chế của mình, trong khi một chú khỉ trẻ tên Noa (Owen Teague thủ vai) bắt đầu một hành trình khiến bản thân phải suy nghĩ lại về quá khứ và quyết định vùng lên, chống lại những kẻ bạo chúa cùng chung giống loài với mình.

Tại Việt Nam, ngay sau khi ra rạp (ngày 10/5), Hành tinh khỉ: Vương quốc mới nhanh chóng vươn lên top đầu những bộ phim ăn khách nhất với doanh thu hơn 7 tỷ đồng. Tập phim mới tới từ Hollywood đang đe dọa ngôi đầu của Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải. Theo Box Office Vietnam, bộ phim Lật mặt 7 vẫn đang ở vị trí số 1 với doanh thu hơn 356 tỷ đồng kể từ khi ra rạp ngày 24/4.

Trở lại với Hành tinh khỉ: Vương quốc mới, bộ phim được dự đoán sẽ thống trị các phòng vé ở Bắc Mỹ trong thời gian tới nhờ những lời khen về cốt truyện, hình ảnh và kỹ xảo.

Theo Variety, ngay sau Kingdom of the Planet of the Apes, The Fall Guy của Universal đứng ở vị trí thứ hai. Bộ phim hành động-lãng mạn này kiếm được 3,5 triệu USD từ 4.008 rạp, giảm 66% so với ngày mở màn và có thể sẽ vượt tổng doanh thu 50 triệu USD cho đến Chủ nhật (12/5).

Ở vị trí thứ ba, Challengers của Amazon MGM thu về 5 triệu USD từ 2.609 địa điểm, giảm 34% so với một ngày trước đó. Bộ phim tâm lý tay ba về quần vợt, có kinh phí sản xuất 55 triệu USD, dự kiến sẽ vượt 38 triệu USD cho đến Chủ nhật.

Tarot đang giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau khi kiếm được 1 triệu USD vào thứ Sáu từ 3.104 rạp ở Bắc Mỹ. Bộ phim kinh dị kinh phí thấp của Sony và Screen Gem dự kiến thu 3,2 triệu USD vào cuối tuần, nâng tổng doanh thu nội địa lên 11,7 triệu USD.

Trong khi đó, Godzilla x Kong: The New Empire lọt rơi xuống top 5 sau 7 tuần ra mắt. Bộ phim mong đợi thu về 2,5 triệu USD cho khung thời gian ba ngày cuối tuần, để nâng tổng doanh thu nội địa lên 191 triệu USD. Bản phát hành của Warner Bros. là bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong năm cho đến nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật