Bản hợp đồng đầu tiên của Messi được trả giá 7 tỷ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đã có người ra giá 275.000 USD (7 tỷ đồng) để sở hữu hợp đồng đầu tiên Barca ký với Lionel Messi trên một chiếc khăn ăn năm 2000.
Bản hợp đồng đầu tiên của Messi được trả giá 7 tỷ
Bản hợp đồng đầu tiên của Messi được viết trên khăn ăn đã được trả giá 7 tỷ đồng.

Nhà đấu giá Bonhams (Anh) vừa mở đấu giá trực tuyến bản hợp đồng đầu tiên của Messi và Barca cách đây 24 năm. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào 17/5 nhưng hiện tại đã có người ra giá 275.000 USD (7 tỷ đồng).

Mặc dù vậy, nhà tổ chức hy vọng có thể thu về số tiền hơn 500.000 USD (13 tỷ đồng).

Cuộc đấu giá ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 3 nhưng sau đó Bonhams phải hoãn lại do tranh chấp quyền sở hữu chiếc khăn vốn nằm trong tay nhà môi giới chuyển nhượng người Argentina Horacio Gaggioli suốt hơn hai thập kỷ.

Một nhà môi giới khác là Josep Minguella có liên quan đến vụ đưa Messi từ Argentina đến Tây Ban Nha đã tuyên bố sở hữu chiếc khăn sau khi có thông tin nó sẽ được đưa ra đấu giá. Gaggioli phản đối quan điểm này và hiện Bonhams tuyên bố "không còn trở ngại gì về mặt pháp lý" đối với bản hợp đồng đầu tiên của Messi.

Cách đây 24 năm, ông Lionel Jorge đưa con trai Lionel Messi từ Argentina sang Tây Ban Nha với hy vọng gia nhập Barcelona. Sau một thời gian tiếp xúc và thử việc, ông Jorge nghi ngờ cam kết của câu lạc bộ với con trai. Để giữ chân, Giám đốc bóng đá Carles Rexach đã vội ký hợp đồng tạm thời trên chiếc khăn ăn.

"Tại sao lại là khăn ăn? Bởi vì đó là thứ duy nhất mà tôi có trong tay", ông Rexach giải thích vào năm 2020 nhân kỷ niệm 20 năm Messi gắn bó với Barca: "Tôi thấy cách duy nhất để ông Jorge yên tâm là ký vào một thứ gì đó nên tôi đã yêu cầu một chiếc khăn ăn từ người phục vụ nhà hàng".

Sau khi Barcelona ký hợp đồng chính thức với Messi, nhà môi giới người Argentina vẫn giữ chiếc khăn ăn làm kỷ niệm. Về sau, ông gửi nó vào kho được bảo vệ ở Andorra, công quốc nằm ở phía bắc thành phố Barcelona. Barca từng đàm phán để đưa chiếc khăn về bảo tàng đội chủ sân Nou Camp nhưng thất bại.

Messi ký hợp đồng đầu tiên với gã khổng lồ Tây Ban Nha khi 13 tuổi. Năm 2004, anh lên đội một và cống hiến liên tục 17 năm.

Messi là cầu thủ lập công nhiều nhất (672 bàn), thi đấu nhiều nhất (778 trận) và giành nhiều danh hiệu nhất (34), trong đó có 4 Champions League và 10 La Liga cùng với Barcelona.

Siêu sao người Argentina cũng giành World Cup 2022, Siêu Cup Liên lục địa 2022, Copa America 2021, U20 World Cup 2005, Huy chương Vàng Olympic 2008 cùng tuyển Argentina.

Cá nhân chân sút này đã giành được kỷ lục với 8 Quả Bóng Vàng và 8 Giày vàng châu Âu.

Siêu sao 37 tuổi hiện đang đầu quân cho Inter Miami và liên tục tỏa sáng trong màu áo đội bóng thuộc giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật