Diệp Thị Hương đoạt Huy chương vàng Canoeing châu Á

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 19-4, tại Nhật Bản, vận động viên Diệp Thị Hương đã xuất sắc giành Huy chương vàng nội dung C1 nữ 500m tại Giải Canoe vô địch châu Á năm 2024.
Diệp Thị Hương đoạt Huy chương vàng Canoeing châu Á
Diệp Thị Hương trên bục nhận Huy chương vàng. Ảnh: Đức Tân

Tay chèo quê Vĩnh Phúc bước vào cuộc đua cùng các tay đua mạnh nhất của châu Á đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, Kazakhstan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Dù đối đầu với các đối thủ mạnh nhưng cô gái 23 tuổi đã vững tay chèo, thi đấu xuất sắc để về đích ở vị trí đầu tiên, đoạt Huy chương vàng với thành tích 2 phút 18 giây 178, hơn VĐV về nhì người Kazakhstan – Kisseleva Ulyana đến 8 giây. Đây là chiếc Huy chương vàng quý giá của Canoe Việt Nam tại giải đấu lớn nhất châu lục.

Giải đấu nằm trong khuôn khổ Giải Canoe vòng loại Olympic và Giải Canoe vô địch châu Á năm 2024, đang tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 18-4 đến 21-4. Việt Nam tham dự với 4 VĐV thi đấu 4 nội dung. C1 không phải nội dung tranh vé dự Olympic.

Hai nội dung cạnh tranh vé dự Olympic là C1 200m của VĐV Nguyễn Thị Hương và C2 500m của Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Thị Hương; 2 nội dung dự giải châu Á là C1 nữ 500m của Diệp Thị Hương và C2 500m hỗn hợp của Diệp Thị Hương và Dương Anh Đức.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật