Gần 100 người bị lừa hơn 500 triệu vì mua giống hoa và trái cây trên Facebook

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với thủ đoạn lừa mua bán giống các loài hoa và trái cây trên Facebook, Nguyễn Văn Khởi (trú tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của gần 100 bị hại.
Gần 100 người bị lừa hơn 500 triệu vì mua giống hoa và trái cây trên Facebook
Đối tượng Nguyễn Văn Khởi làm việc tại cơ quan Công an.

Ngày 7/4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột đã di lý đối tượng Nguyễn Văn Khởi (27 tuổi, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, cuối tháng 10/2023, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại xã Ea Tu (TP Buôn Ma Thuột) về việc bị một đối tượng lừa bán củ hoa lay ơn trên mạng xã hội rồi chiếm đoạt 10 triệu đồng.

Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột vào cuộc xác minh, điều tra.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng thực hiện vụ lừa đảo trên là Nguyễn Văn Khởi, đang sinh sống tại tỉnh Sóc Trăng.

Đến ngày 6/4, cơ quan Công an đã cử một tổ công tác đến tỉnh Sóc Trăng bắt giữ thành công đối tượng Khởi.

Tại cơ quan Công an, Khởi khai nhận, đã có 1 tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chưa được xóa án tích. Cuối năm 2022, Khởi ra tù và tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, Khởi lập tài khoản Facebook có tên "Hoa Tươi Đà Lạt” rồi tham gia vào nhiều hội nhóm mua bán giống các loài hoa và trái cây trên Facebook. Sau khi có người liên hệ mua, Khởi yêu cầu chuyển tiền đặt cọc rồi chặn liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2022 đến nay, Khởi đã lừa gần 100 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Công an TP Buôn Ma Thuột thông báo những ai từng bị Khởi lừa thông quan 2 số điện thoại 0706.417.960 và số 0963.455.460, đồng thời chuyển tiền đến số tài khoản 7608205087569 Ngân hàng Agribank thì sớm liên hệ với Công an TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật