Số mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng 3 tuần liên tiếp, 26 quận huyện đã có bệnh nhân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong tuần vừa qua, Hà Nội ghi nhận tới 124 ca mắc tay chân miệng, tăng mạnh 47 ca so với tuần trước đó và là tuần tăng thứ 3 liên tiếp…
Số mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng 3 tuần liên tiếp, 26 quận huyện đã có bệnh nhân
Số bệnh nhân mắc tay chân miệng ở Hà Nội đã tăng 3 tuần liên tiếp

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần vừa qua (từ ngày 29-3 đến 5-4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước đó.

bệnh nhân phân bố rải rác tại 26 quận, huyện; trong đó một số đơn vị có nhiều bệnh nhân như: Bắc Từ Liêm ghi nhận 10 ca, tiếp đến là Mê Linh, Nam Từ Liêm - mỗi nơi có 9 ca; Hà Đông, Hoàng Mai - mỗi nơi có 8 ca… Đồng thời, trong tuần có thêm 1 ổ dịch tay chân miệng tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì.

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2024 cho đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 424 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 155 ca so với cùng kỳ năm 2023. Số ổ dịch đã ghi nhận là 6 ổ, hiện còn 4 ổ dịch đang hoạt động.

Theo CDC Hà Nội, dịch tay chân miệng thường tăng mạnh từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 9 hằng năm. Do vậy, trong thời gian tới, có thể gia tăng ca mắc tay chân miệng.

Để phòng bệnh, người dân cần giữ gìn vệ sinh cá nhân; vệ sinh ăn uống; làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt; thu gom và xử lý chất thải của trẻ; theo dõi phát hiện sớm; cách ly, điều trị kịp thời khi phát bệnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật