Giác quan thứ 6 có thật hay chỉ là tâm linh?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Linh cảm hay trực giác được gọi là giác quan thứ 6. Tuy nhiên, giác quan thứ 6 này vẫn còn nhiều bí ẩn và trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học.
Giác quan thứ 6 có thật hay chỉ là tâm linh?
Mọi người đều quen thuộc với 5 giác quan: xúc giác, thị giác, thính giác, vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, một số người tuyên bố có giác quan thứ 6 tức linh cảm hay trực giác.

Giác quan thứ 6 được cho là vượt trội hơn 5 giác quan bình thường. Những người có giác quan thứ 6 có thể linh cảm, dự đoán một điều tốt đẹp hoặc tồi tệ sắp xảy đến trong tương lai.

Dù vậy, việc chứng minh con người có giác quan thứ 6 không phải là điều dễ dàng. Trong những năm qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học cố gắng giải mã bí ẩn này.

Trong số này, một nghiên cứu được các chuyên gia thuộc Đại học College London cho thấy trực giác của mọi người sẽ trở nên chính xác hơn khi các đối tượng tương tác với người khác.

Nhóm nghiên cứu đã đi đến kết luận trên sau khi tiến hành kiểm tra chuyển động mắt đối với những người tham gia thí nghiệm. Qua đó, họ phát hiện ra rằng khi một người cầm một đồ vật và tương tác với người khác, điểm tập trung của người quan sát sẽ rơi vào đồ vật này nhiều hơn và độ chính xác dự đoán của họ lúc này cũng cao hơn.

Thông qua nghiên cứu này, các chuyên gia nhận định môi trường xã hội ảnh hưởng đối với trực giác của con người.

Một số nghiên cứu khác của các nhà khoa học Australia chỉ ra giác quan thứ 6 liên quan đến việc nhìn thấy tương lai hay cảm nhận những điều kỳ bí sắp xảy ra là một thủ thuật của não.

Theo nhóm chuyên gia, tâm lý con người chỉ ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng 5 giác quan cơ bản: thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác. Những ấn tượng còn sót lại được bộ não cất giữ trong tiềm thức và có thể đưa sử dụng bất cứ lúc nào mà con người không thể kiểm soát được.

Nhóm chuyên gia cho hay tiềm thức không bao giờ ngưng hoạt động, luôn luôn tích lũy nhờ những thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Nó trở thành "kho dự trữ" cho các linh cảm về sau.

Dù vậy, để làm sáng tỏ bí ẩn về giác quan thứ 6, các chuyên gia sẽ cần thực hiện thêm các nghiên cứu. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, công chúng hy vọng bí ẩn này sẽ sớm được giải mã một cách khoa học. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật