Nhận án chung thân vì làm “Shipper m‌a tú‌y”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nghe Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên mức án chung thân, đối tượng Nguyễn Toàn (SN 1970, trú tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) như chết lặng.
Nhận án chung thân vì làm “Shipper m‌a tú‌y”
Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Toàn mức án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y“.

Đối tượng Nguyễn Toàn từng có một mái ấm mà nhiều người phải mơ ước, nhà cửa khang trang, có vợ là giáo viên, các con đều chăm ngoan. Thế nhưng, chỉ vì cái gật đầu nhận làm “Shipper m‌a tú‌y” để nhận 10 triệu đồng tiền công, gã đã đánh mất tất cả.

bị cáo Nguyễn Toàn tại phiên xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 19/3/2024.

Theo cáo trạng do đại diện viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố tại phiên xử sơ thẩm Hình Sự do Tòa án nhân dân cùng cấp mở ngày 19/3, vào lúc 18h ngày 6/8/2023, tại Km 56 tuyến quốc lộ 8A, thu‌ộc đị‌a phận thôn An Sú, xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Toàn đang có hành vi vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y.

Lực lượng chức năng thu giữ trên xe ô tô do Nguyễn Toàn điều khiển 1 túi ni lông màu trắng, bên trong chứa 2 bánh hình khối chữ nhật, đều chứa chất bột nén màu trắng. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Toàn khai nhận, chất bột nén màu trắng trên là m‌a tú‌y loại heroin do Toàn nhận vận chuyển từ khu vực xã Sơn Kim 1 về TX Hồng Lĩnh cho một người đàn ông tên Dũng (không rõ địa chỉ) để lấy 10 triệu đồng tiền công. Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật Hình Sự (Công an tỉnh), chất bột nén màu trắng thu giữ là heroin, có tổng khối lượng 695,3 gam.

Đại diện viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố bản cáo trạng.

Tại phiên xử, đối tượng Nguyễn Toàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi nghe vị hội thẩm chất vấn: bị cáo có cuộc sống ổn định, gia đình thuộc hộ khá, bản thân học hết lớp 12, có nhận thức Pháp Luật đầy đủ. Hơn nữa, gia đình có công với cách mạng, bị cáo từng có nhiều hoạt động thiện nguyện, không nghiện m‌a tú‌y, tại sao bị cáo lại sa chân vào con đường phạm pháp này, Nguyễn Toàn như chết lặng.

Đôi tay run rẩy, ánh mắt rớm lệ, bị cáo vội nhìn vợ và 2 con ở hàng ghế dự khán rồi khai nhận: “bị cáo quen một người đàn ông tên Dũng trên chuyến xe “định mệnh” từ Lào về TX Hồng Lĩnh vào tháng 2/2023. Sau đó, người đàn ông này nhiều lần đến nhà bị cáo chơi và ngỏ lời thuê bị cáo vận chuyển m‌a tú‌y, tiền công mỗi chuyến là 5 triệu đồng nhưng bị cáo không nhận lời. Đến ngày 4/8/2023, người này tiếp tục đến nhà gặp bị cáo và đặt vấn đề thuê vận chuyển khoảng 1 kg m‌a tú‌y với tiền công 10 triệu đồng. Nghe những lời ngon ngọt của Dũng, bị cáo đã “mờ mắt” và đồng ý nhận lời”.

“Số tiền thuê không lớn nhưng bị cáo đã trót dại, để rồi nhận lại kết cục cay đắng. Chỉ vì sai lầm của bị cáo mà vợ, các con và người thân phải mang tiếng xấu cả đời. bị cáo rất mong hội đồng xét xử (HĐXX) giảm nhẹ mức án để sớm được sửa sai, chăm lo cho các con” - bị cáo Toàn nức nở trước tòa.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nguyễn Toàn đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương và là mầm mống phát sinh các loại tội phạm khác, nên cần phải xử lý nghiêm bằng Pháp Luật Hình Sự, nhằm mục đích răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Sau khi cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Toàn mức án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y”.

Phiên tòa khép lại, nhìn người chồng, người cha bước ra xe thùng thụ án, vợ và 2 con của bị cáo Toàn chỉ biết đau xót trong vô vọng. Một gia đình hạnh phúc bỗng chốc phải chia ly khiến nhiều người có mặt tại phiên tòa không khỏi thương cảm. Đây chính là bài học đắt giá cho những ai đang có ý định làm giàu từ m‌a tú‌y để rồi phải nuối tiếc muộn màng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật