Mâu thuẫn từ trước, chọn đúng ngày giáp Tết để gây án

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo vụ trọng án xảy ra trên địa bàn, CAH Nậm Pồ và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thành đối tượng giết người ngày giáp Tết.
Mâu thuẫn từ trước, chọn đúng ngày giáp Tết để gây án
Hờ A Dúa tại cơ quan công an

Chiều 10-2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá thành công chuyên án giết người xảy ra đêm 8-2.

Trước đó, CAH Nậm Pồ nhận được tin báo về việc khoảng 21h30, ngày 8-2, tại bản Na Cô Sa 4, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ dùng hung khí đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên khiến 1 người t‌ử von‌g. nạn nhân là Sùng A S, trú tại bản Tầng Do, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, CAH Nậm Pồ đã chủ trì phối hợp các đơn vị gồm Phòng Cảnh sát Hình Sự, Phòng Kỹ thuật Hình Sự và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, th‌i th‌ể; phong tỏa các tuyến đường từ xã Na Cô Sa đi các địa bàn lân cận.

Ngay trong đêm, ban chuyên án đã huy động tổng lực về người và phương tiện luồn rừng tham gia xác minh, truy vết các đối tượng. Đến 18h40 ngày 9-2 (tức chiều tối 30 Tết), các lực lượng chức năng đã bắt được Hờ A Dúa (SN 2005) trú tại bản Huổi Thủng 3, xã Na Cô Sa khi đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ và thu được tang vật là con dao gây án của Hờ A Dúa.

Tại cơ quan công an Hờ A Dúa khai nhận, do có mâu thuẫn từ trước nên đã cùng nhóm đối tượng gồm Thào A Phình (SN 2006), Vàng A Di (SN 2004) cùng trú tại bản Huổi Thủng 3 dùng dao tấn công nhóm bạn của Sùng A S khiến nam thanh niên t‌ử von‌g tại chỗ.

Hờ A Dúa là người trực tiếp dùng dao tấn công, đâm nhiều nhát vào vùng cổ khiến S t‌ử von‌g tại chỗ. Sau một thời gian lẩn trốn trong rừng, Thào A Phình đã đến cơ quan công an đầu thú, lực lượng công an đang tiếp tục tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng Vàng A Di.

Đây là chiến công xuất sắc của CAH Nậm Pồ và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên. Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, đối tượng gây án giết người đã bị bắt giữ, đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn có một cái Tết bình yên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật