Chi tiền triệu mua tiền lưu niệm, tiền mạ vàng hình rồng để lì xì

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều người sẵn sàng chi vài triệu đồng để mua các loại tiền lưu niệm, tiền mạ vàng hình rồng để biếu tặng cho đối tác, lì xì người thân trong dịp Tết với quan niệm sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.
Chi tiền triệu mua tiền lưu niệm, tiền mạ vàng hình rồng để lì xì
Xu có hình rồng vàng - bạc 2024

Ông Nguyễn Hoài Sơn, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết đã hơn 7 triệu đồng để mua 80 cặp đồng xu mạ vàng với hai kiểu khắc khác nhau là hình rồng và long phụng sum vầy, 20 tờ tiền Rồng Maca mệnh giá 1 triệu Patcas để làm quà biếu cho đối tác và tặng cho người thân vào dịp Tết.

"Năm nay khó khăn, nhưng tôi thấy đồng tiền hay đồng xu khắc con rồng, mạ vàng thể hiện được sự thịnh vượng và nhiều may mắn nên quyết chi 7,5 triệu đồng mua để tặng. Tôi đang đặt một cửa hàng ở ngoài Hà Nội đồng 2 USD mạ vàng, seri ngũ quý 9 hoặc đuôi 68686868 (lộc phát) để trưng trên bàn làm việc, giá khoảng 2,5 triệu đồng" - ông Nguyễn Hoài Sơn nói.

Tương tự, ông Hoàng Thanh Sơn, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM, cũng chi hơn 3,5 triệu đồng để mua 12 tờ đồng 2 USD hình rồng, 1,5 triệu mua đồng 2 USD khắc hổ, ngựa, gà mạ vàng 3D với dãy số 99, 86. "Bạn bè tôi có người chơi lớn đặt ở ngoài tiệm vàng làm đồng xu vàng 24k khắc hình rồng giá hơn 20 triệu đồng" - ông kể.

Ông Chính Vương, chủ shop Chính Vương Thế Giới Tiền, cho biết năm 2023, dù kinh tế khó khăn nhưng khách hàng vẫn chi vài triệu đồng để mua các loại tiền có hình rồng như: 1 triệu đô siêu cấp mạ vàng hình rồng 2024 (60.000 đồng/tờ), tiền rồng Macao 1 triệu số seri đẹp (79.000 đồng/tờ) hoặc 2 USD con rồng 2024 số seri đẹp (giá 300.000 đồng/tờ)… để lì xì Tết.

"Đối với những tờ 2 USD mạ vàng số seri đẹp như một dãy số 9, ngũ quý hay lộc quý 9 hoặc số lộc phát rất hiếm trên thị trường, có giá hàng triệu đồng nhưng người dân vẫn săn mua" -ông Chính Vương chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức, chủ shop Tiền lì xì độc, chia sẻ rằng năm nay, lượng khách bán lẻ giảm nhẹ so với năm trước, nhưng mỗi khi có khách hàng mua thì họ đều mua số lượng với hóa đơn từ vài triệu đồng trở lên, chủ yếu liên quan đến con rồng.

"Những loại tiền như tiền rồng Macao, tờ 2 USD hình con rồng, đồng xu hình rồng là bán chạy nhất do giá rẻ, nhờ đó khách thường mua vài chục sản phẩm trở lên" - ông Đức thông tin.

Theo các chủ cửa hàng, năm nay, các loại tiền hình rồng đều đã gần sạch kho do không dám nhập nhiều.

Hiện nay, ngoài loại tiền trên còn có những đồng tiền lưu niệm khác độc đáo nhưng giá rẻ, chỉ có 60.000 đồng/sản phẩm như đồng xu tứ linh long lân quy phụng, xu thần tài mạ vàng, xu quan âm bồ tát... Một số sản phẩm có giá từ 120.000 – 130.000 đồng/cặp xu rồng vàng - bạc 2024, cặp móc khóa xu rồng vàng - bạc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật