Khảo sát học sinh lớp 11 và 12 toàn TP Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự kiến có khoảng 200.000 học sinh lớp 11 và lớp 12 tham gia kỳ khảo sát, nhằm giúp các em có điều kiện làm quen, tập dượt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).
Khảo sát học sinh lớp 11 và 12 toàn TP Hà Nội
Ảnh minh họa

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức khảo sát học sinh toàn thành phố đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức nhiều năm nay. Điểm mới của kỳ khảo sát năm học 2023-2024 là mở rộng đối tượng tham gia.

Nếu như các năm học trước, đối tượng tham gia kỳ khảo sát là học sinh lớp 12 học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thì năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở rộng thêm đối tượng tham gia khảo sát là học sinh lớp 11.

Đây là lứa học sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2025 - kỳ thi tốt nghiệp đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 12 của thành phố làm bài khảo sát trong hai ngày 7, 8/4/2023. Hình thức và thời gian làm bài được thực hiện tương tự như với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo đó, học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật