Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán muộn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Liên quan lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn của học sinh, mỗi địa phương có thời gian nghỉ Tết ngắn, dài khác nhau. Nơi 16 ngày, nơi 8 ngày, có nơi ngày 29 Tết học sinh mới được nghỉ.
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán muộn
Học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) trong một tiết học giáo dục trải nghiệm.

Có nơi, 29 Tết, học sinh mới được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tại Bắc Giang, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay, thời gian nghỉ như vậy tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH về phương án nghỉ Tết âm lịch cho công chức, viên chức, người lao động. Còn việc cho học sinh nghỉ 7 ngày theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang về đăng ký thời gian năm học, chương trình dạy học. Bên cạnh đó, số ngày nghỉ Tết như vậy đảm bảo thời gian dạy học không bị dồn vào những tháng sau này.

Trước băn khoăn của phụ huynh học sinh về việc nghỉ Tết từ 29 tháng chạp là muộn, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang lý giải học sinh nghỉ quá sớm trong khi công chức, viên chức chưa được nghỉ có thể gây xáo trộn cuộc sống gia đình. Học sinh được nghỉ học sớm trong khi bố mẹ vẫn đi làm, không có ai trông nom các con dễ dẫn tới các tai nạn không mong muốn, đặc biệt Tết đang tới gần.

Thời gian nghỉ Tết Giáp Thìn đối với công chức, viên chức biệt phái và người lao động làm việc tại cơ quan thuộc Sở GD&ĐT Bình Định là 7 ngày. Cụ thể, từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2/2024. Giáo viên, học sinh và học viên các cơ sở mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 5/2 đến hết ngày 14/2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 5 tháng Giêng).

Sơn La, Vĩnh Phúc: Từ 8/2 - 18/2 (tức 29 tháng Chạp đến hết mùng 9 tháng Giêng) Đồng Tháp: Từ 8/2 - 17/2 (tức 29 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng).

Ngoài ra, học sinh Hà Nội nghỉ Tết 8 ngày từ 7/2 đến hết 14/2 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn. Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, đây là phương án đã được Sở GD&ĐT Hà Nội cân nhắc kỹ và tính đến nhiều tình huống nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho học sinh. Nếu cho học sinh nghỉ dài hơn thì nhiều gia đình, nhất là với các gia đình có con ở độ tuổi mầm non, tiểu học sẽ rất khó khăn khi không có người trông con do bố mẹ đi làm theo lịch chung.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của học sinh một số tỉnh thành khác cụ thể như sau:

Các địa phương cho học sinh nghỉ học từ 5/2-18/2 bao gồm; TP. HCM, Yên Bái, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh, Yên Bái, Gia Lai, Đăk Lăk, An Giang, Bạc Liêu...

Nam Định từ 6-14/2; Hà Tĩnh từ 6-18/2; Bình Định, Quảng Nam, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng từ 5/2 - 14/2; Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Thuận từ 5-17/2; Bắc Ninh: từ 7-18/2; Long An: từ 4-14/2; Đăk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng: từ 7-18/2.

Lào Cai là địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn dài nhất (16 ngày).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật