Thời gian nghỉ Tết của học sinh các địa phương: Nơi dài, nơi ngắn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của học sinh các địa phương trên cả nước đang được nhiều người quan tâm bởi độ dài ngắn khác nhau.
Thời gian nghỉ Tết của học sinh các địa phương: Nơi dài, nơi ngắn
Ảnh minh họa.

Hàng chục tỉnh thành phố đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho học sinh các cấp, trong đó có địa phương cho nghỉ 16 ngày, có địa phương lại chỉ cho nghỉ 8 ngày.

Thời gian nghỉ Tết phổ biến nhất của học sinh các tỉnh thành là 14 ngày, từ ngày 5/2 (tức 26 tháng Chạp) đến 18/2 (9 tháng Giêng). Tuy nhiên, do ngày 3 và 4/2 (24 và 25 tháng Chạp) rơi vào thứ Bảy, Chủ nhật, nên thời gian thực tế học sinh một số địa phương được nghỉ Tết kéo dài 16 ngày.

Dù thời điểm bắt đầu nghỉ khác nhau nhưng theo ghi nhận, không địa phương nào cho học sinh trở lại trường muộn hơn 19/2.

Theo khung thời gian, kế hoạch năm học 2023-2024 của UBND TPHCM, học sinh thành phố sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ 14 đến 16 ngày.

Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 bắt đầu từ ngày 5/2 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 18/2/2024 (9 tháng Giêng). Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ 14 ngày.

Tuy nhiên, do ngày 5/2 là thứ Hai nên những trường có lịch nghỉ cố định vào thứ 7, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tổng cộng 16 ngày.

So với Tết Nguyên đán năm 2023, học sinh TPHCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 nhiều hơn 3-4 ngày.

Tỉnh Lào Cai cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày, từ ngày 3/2 đến 18/2 (từ 24 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng).

Nhiều địa phương khác như: Quảng Ninh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai,... cho học sinh nghỉ Tết 14 ngày, bắt đầu từ ngày 5 tới ngày 18/2 (25 tháng Chạp năm Quý Mão đến 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tại Hà Tĩnh, học sinh các cấp được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 6/2 (27 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 18/2 (9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trong khi đó, Hà Nội chỉ cho học sinh nghỉ học 8 ngày.

Cụ thể, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố từ ngày 7/2 đến hết ngày 14/2 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Còn thời gian nghỉ Tết đối với cán bộ, công chức của Sở GDĐT Hà Nội, phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã là 7 ngày, từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2.

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các địa phương có độ dài ngắn khác nhau đang được nhiều người quan tâm.

Lịch nghỉ Tết của học sinh các tỉnh, thành phố được căn chỉnh dựa vào lịch nghỉ Tết cho người lao động được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố.

Cùng với đó, mỗi tỉnh thường kết hợp với điều kiện thực tế về dân cư, lao động của địa phương để quyết định số ngày nghỉ Tết cụ thể.

Trước ý kiến cho rằng, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh Hà Nội ít hơn so với một số địa phương, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc TP Hà Nội được xây dựng theo khung thời gian đã được Thủ tướng phê duyệt.

Căn cứ thông báo của UBND thành phố về nội dung này, Sở GDĐT Hà Nội đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ để đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án phù hợp nhất với mục tiêu bảo đảm an toàn cho học sinh và tạo thuận lợi, yên tâm cho phụ huynh học sinh.

Cũng theo Sở GDĐT Hà Nội, nếu cho học sinh nghỉ dài hơn thì nhiều gia đình, nhất là với các gia đình có con ở độ tuổi mầm non, tiểu học sẽ rất khó khăn khi không có người trông con do bố mẹ đi làm theo lịch chung.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật