Chủ tịch nước: Đã đến lúc xem xét, tiến tới nâng cấp quan hệ Việt Nam-Indonesia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, với tình hữu nghị truyền thống và những thành tựu hợp tác to lớn giữa hai nước gần 70 năm qua, đã đến lúc xem xét, tiến tới nâng cấp quan hệ Việt Nam và Indonesia lên tầm cao mới trong thời gian tới.
Chủ tịch nước: Đã đến lúc xem xét, tiến tới nâng cấp quan hệ Việt Nam-Indonesia
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Trọng Phú

Thông tin tới báo chí sau cuộc hội đàm rất thành công, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng cho biết: “Ngài Tổng thống Joko Widodo là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến thăm Việt Nam trong năm 2024, mang đến cho đất nước và nhân dân Việt Nam tình cảm hữu nghị, chân thành, ấm áp”.

Chủ tịch nước tin tưởng, chuyến thăm này sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Indonesia trong thời gian tới và cho biết, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất các phương hướng lớn để đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Indonesia phát triển lên tầm cao mới, ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

“Với tình hữu nghị truyền thống và những thành tựu hợp tác to lớn giữa hai nước gần 70 năm qua, đã đến lúc xem xét, tiến tới nâng cấp quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới, nhằm tạo động lực mới cho quan hệ song phương, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, tích cực đóng góp cho đoàn kết ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực” - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng, chuyến thăm của Ngài Tổng thống và Đoàn đại biểu cấp cao Indonesia sẽ đóng góp tích cực cho việc phát triển quan hệ hữu nghị và Đối tác Chiến lược Việt Nam - Indonesia trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thông tin tới báo chí, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phía Việt Nam dành cho Tổng thống và đoàn, đồng thời nhấn mạnh, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam đã trải qua 10 năm và trong quá trình đó, kim ngạch thương mại song phương đã vượt mục tiêu 10 tỷ USD. Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng cao hơn mức kim ngạch này.

Bày tỏ hoan nghênh doanh nghiệp hai nước đầu tư vào thị trường của nhau, Tổng thống Indonesia cho biết, đã có 2 công ty “kỳ lân” của Indonesia đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam.

“Tôi chắc chắn rằng những công ty của Indonesia đầu tư tại Việt Nam sẽ luôn luôn được tạo điều kiện và bảo hộ tốt nhất”, Tổng thống Widodo tin tưởng và cho biết, Indonesia khuyến khích các công ty của Việt Nam tăng cường đầu tư vào Indonesia.

Tổng thống cho biết, Vinfast đã đầu tư 1,2 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái xe điện và pin của Indonesia.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật