Hồi hộp nghe trinh sát kể hành trình giải cứu giám đốc doanh nghiệp bị bắt cóc, tống tiền

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù đã đề nghị người nhà nạn nhân một mình mang 4,5 tỷ đồng tới song nhóm bắt cóc vẫn liên tục thay đổi địa điểm giao dịch. Một trong số nhóm đối tượng vờ chạy xe máy tới nhận tiền thì lập tức bị cảnh sát vây bắt. nạn nhân bị trói, nhốt trong một nhà xưởng đã được lực lượng chức năng phá cửa giải cứu an toàn.
Hồi hộp nghe trinh sát kể hành trình giải cứu giám đốc doanh nghiệp bị bắt cóc, tống tiền
nạn nhân bị trói tay, nhốt trong ô tô để ở nhà xưởng. Cảnh sát có mặt kịp thời và giải cứu nạn nhân an toàn.

Liên quan đến vụ một giám đốc doanh nghiệp ở Bình Dương bị người đồng hương lên kế hoạch, sau đó bắt cóc, tống tiền, cùng Báo nghe trinh sát kể lại thời khắc giải cứu nạn nhân như phim hành động.

Giữa trưa 21/12, trực ban Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận tin báo của người phụ nữ quê Đồng Tháp về việc ông Z.G.M. (43 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, giám đốc một doanh nghiệp tại thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị một nhóm người lạ bắt cóc và yêu cầu tiền chuộc lên đến 4,5 tỷ đồng.

Nhóm người bắt cóc đe dọa nếu không thực hiện yêu cầu sẽ không ngần ngại ra tay tàn bạo với ông M. Đồng thời đề nghị người thân nạn nhân không được báo cho ai biết về vụ bắt cóc này.

Nhận thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình Sự đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương để chỉ đạo tổ chức lực lượng tham gia giải cứu nạn nhân.

Vào cuộc, công an nắm được, trước đó khoảng 9 giờ ngày 21/12, theo lời đề nghị của kẻ bắt cóc, ông M. dùng mạng xã hội gọi video cho người thân bất kỳ để mang tiền tới chuộc người.

Lúc bấy giờ, ông M. đã gọi cho một người hợp tác làm ăn chung tên là F. nói rằng bản thân đang bị bắt giữ và quay cảnh đang bị trói tay. Theo lời ông F, ông được bạn nhờ chuẩn bị 4,5 tỷ đồng để chuộc. Lúc này, ông F. cùng người thân của ông M. chuẩn bị số tiền trên; đồng thời trình báo vụ việc đến công an để được hỗ trợ.

Nhận thấy vụ việc rất nghiêm trọng, chỉ cần một sơ suất, nạn nhân có thể bị đe dọa tới tính mạng, do đó lực lượng tham gia phải chọn phương án tốt nhất, hành động thần tốc.

Lúc này, lực lượng chức năng đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ giám sát ông F. trong quá trình đi tới điểm chuộc người để xác định vị trí của nhóm đối tượng đang tạm giữ ông M.

ZHAO XIN tại thời điểm bị bắt giữ khi đến nhận tiền

Quá trình phá án, cảnh sát gặp nhiều khó khăn khi chúng liên tục thay đổi vị trí giao dịch. Khoảng 15 giờ chiều 21/12, nhóm đối tượng yêu cầu “Giao tiền, nhận người” ở một khu dân cư hoang vắng tại khu phố 1 (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tuy nhiên, khi người thân ông M. bỏ túi chứa số tiền theo yêu cầu ở vị trí chỉ định thì kẻ bắt cóc không thực hiện đúng lời hứa đưa người ra để giao dịch.

Chúng cố tình kéo dài thời gian để quan sát xem có ai khác ngoài người mang tiền tới. Khi không thấy động tĩnh gì, một đối tượng đã chạy xe máy tới, giả vờ như người qua đường rồi dừng lại lấy tiền từ người thân ông M.

Ngay lập tức, cảnh sát ập tới bắt giữ được đối tượng, sau đó xác định tên ZHAO XIN (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú khu phố 1, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một).

Qua khai thác nhanh, cảnh sát xác định vị trí của ông M. rồi nhanh chóng tổ chức lực lượng phá cửa ập vào nhà xưởng tại khu phố 5 (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), cách nơi hẹn giao dịch không xa.

Nguyễn Khánh Vĩ bị bắt khi đang canh giữ nạn nhân ở nhà xưởng.

Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ đối tượng Nguyễn Khánh Vĩ (19 tuổi, quê Kiên Giang), tiến hành giải cứu thành công ông M.. Sau đó, đối tượng Dương Thúy Ái (29 tuổi, quê An Giang) trong nhóm này cũng bị bắt giữ. Riêng đối tượng Trần Phan Vũ Thanh (34 tuổi, quê An Giang) đã bỏ trốn, cảnh sát đang truy bắt.

Theo lời khai của các đối tượng, tháng 7/2023, ZHAO XIN nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch và đến sống cùng bạn gái là Dương Thúy Ái tại khu phố 1 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Tại đây, đối tượng này quen biết và ở cùng với Trần Phan Vũ Thanh, Nguyễn Khánh Vĩ.

Đầu tháng 12/2023, ZHAO XIN bàn với Thanh tìm kiếm người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương để bắt cóc và đòi tiền chuộc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Dương Thúy Ái, bạn gái của ZHAO XIN bị bắt giữ

ZHAO XIN phát hiện ông M. nên đã cùng Thanh theo dõi hoạt động của ông M. Khoảng 0h ngày 21/12, thấy ông M điều khiển xe ô tô bán tải đi một mình, các đối tượng đã điều khiển xe mô tô bám theo khoảng 10 km thì chặn được xe của ông M.

Các đối tượng dùng roi điện khống chế, sau đó chở ông M về nhà xưởng tại địa chỉ số 74 đường 36 (khu phố 5, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Địa điểm này vốn là xưởng mà Dương Thúy Ái đã thuê để chứa hàng.

Số tiền 4,5 tỷ đồng người nhà nạn nhân mang đến giao dịch để nhận người.

Tại đây, ZHAO XIN gọi cho Ái yêu cầu Vĩ đến xưởng canh giữ ông M. nạn nhân bị trói tay, chân và bị bịt mắt. Sau đó, nhóm đối tượng đã gọi điện thoại cho người nhà của ông M đòi 4,5 tỷ đồng để chuộc nạn nhân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật