Bại tướng của tuyển Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2026

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không phải Việt Nam hay Thái Lan mà Malaysia mới là đội bóng Đông Nam Á đang chơi tốt nhất tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.
Bại tướng của tuyển Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2026
Ảnh minh họa

Hôm 21/11, vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á đã đồng loạt diễn ra lượt trận thứ hai.

Tuyển Malaysia toàn thắng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Tại lượt trận này, dù có tới 7 đội bóng Đông Nam Á tham dự nhưng chỉ 2 trong số đó giành được chiến thắng.

Cụ thể, tuyển Thái Lan thắng nhẹ Singapore 3-1, trong khi Malaysia thắng Đài Bắc Trung Hoa 1-0.

Sau hai lượt trận, Malaysia là đại diện duy nhất của Đông Nam Á duy trì được thành tích toàn thắng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trước đó, trong ngày ra quân, đội bóng áo vàng đen cũng đã có chiến thắng kịch tính 4-3 trước Kyrgyzstan.

Bên cạnh việc giành được 6 điểm trọn vẹn, Malaysia cũng là đội bóng Đông Nam Á sáng cửa đi tiếp nhất khi họ rơi vào bảng đấu khá nhẹ.

Tại bảng D, ngoài một Oman vượt trội thì hai đối thủ còn lại là Kyrgyzstan và Đài Bắc Trung Hoa đều bị đánh giá thấp hơn so với “Bầy hổ”.

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan vừa có chiến thắng 3-1 trước Singapore, qua đó níu lại hy vọng giành vé vào vòng loại thứ ba.

Nhưng cơ hội đi tiếp của đội bóng xứ chùa vàng là không quá cao khi ở bảng này còn có hai đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tại bảng F, tuyển Việt Nam đã để thua tiếc nuối 0-1 trước Iraq ngay trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, cơ hội vào vòng trong của đoàn quân áo đỏ là khá rộng mở.

Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi đối thủ trực tiếp của tuyển Việt Nam là Indonesia đang chơi rất tệ khi họ thua 1-5 trước Iraq ở trận ra quân và bị Philippines cầm chân tại lượt trận thứ 2.

Đội bóng Đông Nam Á còn lại là Myanmar đang gặp rất nhiều khó khăn khi họ thua liền hai trận trước Nhật Bản (0-5) và Triều Tiên (1-6).

Báo Giao Thông trên

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật