Cốc sứ bị xỉn màu, ố vàng do uống trà, cafe, làm ngay mẹo này cốc trắng tinh như mới sau 2 phút

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu nước rửa chén không loại bỏ được vết vàng, xỉn màu trong cốc, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu khác.
Cốc sứ bị xỉn màu, ố vàng do uống trà, cafe, làm ngay mẹo này cốc trắng tinh như mới sau 2 phút
Ảnh minh họa.

Cốc, chén, ấm trà bằng sứ thông thường dùng nước rửa chén là sạch bong. Tuy nhiên, nếu hay uống cafe, trà và để lâu ngày không rửa chắc chắn cốc sẽ bám bẩn, xỉn màu.

Cốc bị xỉn màu, ố vàng cần một số mẹo để làm sạch.

Dùng kem đánh răng

Rửa cốc chén qua nước, sau đó bôi kem đánh răng lên bàn chải rồi nhẹ nhàng đánh sạch các mảng bám. Rửa lại cốc chén với nước vào tiếp tục dùng bàn chải có kem đánh răng chà đi chà lại nhiều lần. Sau khi các mảng vàng ố, xỉn màu hết, dùng khăn khô lau sạch.

Ảnh minh họa.

Dùng muối

Muối là nguyên liệu thường có sẵn trong nhà bếp. Hãy rắc muối lên miếng mút hoặc giẻ rửa bát đang ước. Sau đó, lau lên các vết bẩn. Khi vết bẩn sạch, rửa cốc chén lại với nước sạch là xong.

(Ảnh minh họa)

Dùng nghệ vàng

Hòa lẫn 3 thìa bột nghệ vàng vào trong 1 lít nước, sau đó ngâm cốc, ấm chén trong dung dịch này khoảng 30 phút. Rửa lại các vật này với nước sạch.

Có thể nhiều người đang thắc mắc tại sao nghệ vàng lại có thể làm sạch cốc thủy tinh, ấm chén. Câu trả lời là trong bột nghệ có chứa chất Curcumin, đây không chỉ là chất có tác dụng với việc làm đẹp mà còn giúp tẩy bay các vết ố trên cốc chén.

(Ảnh minh họa)

Dùng bột nở

Trong hóa học, bột nở còn được gọi là natri bicacbonat – một chất có tính kiềm và được sử dụng để làm trắng các vật và chống oxy hóa.

Đầu tiên, hòa 2 thìa bột nở vào 1 lít nước và ngâm cốc, chén trong 30 phút. Sau đó, rửa lại chúng bằng nước sạch.

Dùng cát

Lấy một nắm cát cho vào cốc rồi xóc đi xóc lại, dùn khăn chà nhiều lần sau đó, tráng lại bằng nước sạch.

Bã cà phê

Cà phê không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người, bã của chúng cũng có công dụng hữu hiệu để loại bỏ vết ố, cặn bám bẩn. Đổ bã cà phê khô vào ấm, chén, dùng miếng rửa chén chà xát mạnh, vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật