Apax Leaders của “Shark” Thủy hoàn học phí thành 20 đợt, kéo dài tới 2025

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lãnh đạo Trung tâm Apax Leaders vừa đưa ra lộ trình hoàn học phí mới, gồm 20 đợt kéo dài đến hết năm 2025, mỗi lần trả 5%.
Apax Leaders của “Shark” Thủy hoàn học phí thành 20 đợt, kéo dài tới 2025
Apax Leaders nhiều lần thực hiện đối thoại với phụ huynh (Ảnh: Huyên Nguyễn).

"Shark" Thủy đưa lộ trình hoàn học phí mới, dự kiến tháng 12/2025 trả hết tiền (Ảnh: Hải Long).

Sau khi trễ hẹn hoàn học phí theo biên bản thống nhất ngày 9/4 với phụ huynh ở miền Nam, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) vừa thông báo lộ trình hoàn học phí mới.

Theo văn bản được ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) - Chủ tịch hội đồng quản trị Apax Leaders - ký và đóng dấu hôm 4/11, Apax Leaders sẽ tiếp tục lộ trình thanh toán mới vào ngày 31/12. 

Cụ thể, đối với những phụ huynh đang bị chậm thanh toán theo biên bản đã ký trước đó, Apax Leaders thanh toán 5% số tiền còn lại vào ngày 31/12. Sang năm 2024, đơn vị này tiếp tục thanh toán 5% số tiền vào ngày 28/4/2024.

Từ ngày 30/7/2024, mỗi tháng, Apax Leaders thanh toán 5% số tiền còn lại cho toàn bộ phụ huynh, đến khi hết. Lịch thanh toán thực hiện muộn nhất vào ngày 30 hằng tháng.

Đối với những phụ huynh có mong muốn tiếp tục cho con theo học tại Apax Leaders, ông Thủy cho biết Apax gấp rút mở cửa trung tâm để được phục vụ nhu cầu học tập cho các em.

Với cách thức mới này, Apax đã chia mức hoàn học phí thành 20 đợt, khả năng đến hết tháng 12/2025, phụ huynh mới nhận đủ 100% học phí từ Apax Leaders. Thời điểm này chậm hơn gần 2 năm so với lời hứa trước đó của chính họ khi công ty này cho rằng sẽ hoàn học phí đợt cuối cùng vào ngày 20/4/2024.

Nói về nguyên nhân chậm tiến độ hoàn học phí, "Shark" Thủy cho biết thời gian qua công ty đã nỗ lực không ngừng, tập trung mọi nguồn lực để đưa Apax trở lại và đồng thời thực hiện nghĩa vụ đối với Phụ huynh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh gấp rút đưa ra cam kết trước đó chưa thể đo lường được những khó khăn và thách thức ngoài dự kiến đã gây ảnh hưởng tới việc hoàn phí bị chậm trễ khiến phụ huynh lo lắng và bức xúc.

"Hơn bao giờ hết, chúng tôi vẫn đang quyết tâm mỗi ngày để đảm bảo được các nghĩa vụ đối với tất cả phụ huynh và học sinh. Hiện tại, Apax đã thực hiện rà soát đánh giá lại các hoạt động kinh doanh, trên cở sở đó đưa ra giải pháp phải thực thi", ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết.

Trước đó, vào giữa tháng 10, Apax Leaders cũng gửi thư xin lỗi và xin khất nợ với lý do tương tự. Động thái này diễn ra sau khi Apax chậm hoàn học phí cho phụ huynh nhóm 2 nhưng không có bất cứ thông báo nào khiến nhiều người bức xúc, tập trung tại cơ sở Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TPHCM) để phản đối.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật