Samsung phát triển AI tổng quát cho smartphone Galaxy tương lai

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vào năm sau, thị trường smartphone sẽ đón nhận những chiếc điện thoại di động Samsung đầu tiên có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty phát triển.
Samsung phát triển AI tổng quát cho smartphone Galaxy tương lai
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Business Korea, Samsung đang nỗ lực mang công nghệ AI như một trải nghiệm mới vào các thiết bị của hãng trong tương lai, bao gồm cả smartphone. Tin tức này được chính công ty công bố trong cuộc họp thảo luận hoạt động kinh doanh quý 3/2023.

Trên thực tế, dựa trên các dự báo vào năm 2024, Galaxy S24 series hoặc Galaxy Z Fold 6 sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng AI mà Samsung đang phát triển. Thông báo về việc phát triển công nghệ AI cho smartphone trong tương lai của Samsung được đưa ra ngay sau tin đồn rằng Galaxy S24 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 mà Qualcomm mới ra mắt.

Dựa trên các kế hoạch của Samsung đối với AI cũng như những tin đồn gần đây cho thấy nhiều khả năng AI mà công ty đang phát triển là dạng AI tổng quát, tương tự các chatbot như ChatGPT đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Hãy nhớ rằng Snapdragon 8 Gen 3 là chip mang đến những cải tiến về AI đã được Qualcomm công bố, với hiệu suất nhanh hơn tới 98%, hiệu suất tăng 40% và hơn thế nữa. Điều này có nghĩa chip của Qualcomm có thể giúp đẩy nhanh các tác vụ như tạo hình ảnh dựa trên lời nhắc văn bản ngay trên smartphone chỉ trong vài giây.

Gần đây, thông tin xuất hiện trên báo chí cho biết Apple cũng đang nỗ lực làm cho trợ lý cá nhân Siri ngày càng thông minh hơn. Ngoài ra, AI tổng quát của Meta, MetaAI, cũng đang được thử nghiệm. Với kết nối Internet, MetaAI có thể trả lời trực tiếp các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng như WhatsApp, Facebook và Instagram..

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật