Quan điểm của Chủ tịch UBND TP HCM đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi khẳng định tinh thần của thành phố là xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Thành Bưởi, không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất
Quan điểm của Chủ tịch UBND TP HCM đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi
Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi họp chiều 30-10; Ảnh: TTBC TP HCM

 

Tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 2 tháng cuối năm vào chiều 30-10, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đề cập đến các vi phạm của Công ty Thành Bưởi.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết vừa qua, các thông tin tiêu cực trên báo chí về địa bàn tăng lên.

"Vấn đề của nhà xe Thành Bưởi chắc cũng chiếm tỉ lệ rất lớn trong tỉ lệ các thông tin tiêu cực. Đối với nhà xe Thành Bưởi, thành phố đã kiểm tra và xử lý. Tinh thần của thành phố, lãnh đạo thành phố là xử lý nghiêm các vi phạm của nhà xe Thành Bưởi; không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất chỗ này" - Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Báo cáo về tình hình vận tải trên địa bàn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Quang Lâm cho hay thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Vấn đề này Thành ủy thành phố đã ban hành Chỉ thị, trong đó có nội dung về hoạt động dừng đón trả khách sai quy định, "xe dù, bến cóc". Sau đó, UBND thành phố cũng có kế hoạch tổng thể và kế hoạch chuyên đề triển khai.

Theo đó, trách nhiệm xử lý việc đón trả khách không đúng quy định đã được phân định rõ. Trong đó, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm xử lý hành chính; lực lượng cảnh sát giao thông chịu trách nhiệm xử lý hành vi vi phạm qua bảng hiệu, biển số; Sở Giao thông Vận tải sẽ quản lý hoạt động kinh doanh thông qua việc thanh tra, kiểm tra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật