Buộc con nghỉ học để tham gia phản đối xây dựng cảng ở Thanh Hóa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các phụ huynh ở xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã đồng loạt cho con em mình nghỉ học để tham gia vào việc phản ứng xây dựng bến số 3, cảng container Long Sơn.
Buộc con nghỉ học để tham gia phản đối xây dựng cảng ở Thanh Hóa
Người dân vẫn tụ tập đông người ở bến số 3 để phản đối việc xây cảng

Theo báo cáo của UBND xã Hải Hà, trong sáng nay (30/10), trên địa bàn xã có 138 học sinh nghỉ học (khối tiểu học 87 em, mầm non 31 cháu và tiểu học 20 em).

Theo chính quyền địa phương, việc các phụ huynh cho con em mình nghỉ học là để tham gia cùng người dân tụ tập đông người ở bến số 3, phản ứng việc xây dựng cảng.

Hiện chính quyền địa phương cũng đang tuyên truyền vận động người dân cho con em mình tới trường, để không bị ảnh hưởng tới quá trình học tập của các em.

Liên quan đến vụ án Hình Sự gây rối trật tự công cộng tại bến số 3, dự án cảng container Long Sơn, ngày 29/10, Công an thị xã Nghi Sơn đã triệu tập và làm việc với một số cá nhân để làm rõ các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, ngày 28/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Cao Thị Lĩnh (SN 1991), trú tại thôn Hà Đông, xã Hải Hà. Đây là đối tượng cầm đầu trong việc xúi giục, kích động người dân địa phương gây rối trật tự công cộng.

Quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ điều tra.

Được biết, dự án xây dựng bến số 3, cảng container Long Sơn là dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thị xã Nghi Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung nói chung.

Để dự án sớm khởi công và xây dựng, cấp ủy chính quyền thị xã Nghi Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân trong vùng dự án nắm rõ chủ trương, mục đích, ý nghĩa của dự án để nhân dân đồng tình ủng hộ, vì lợi ích chung.

Tuy nhiên, từ ngày 23/10 đến nay, hàng trăm người dân xã Hải Hà đã tập trung đông người tại bến thuyền xã Hải Hà, nơi khởi công dự án bến số 3, cảng container Long Sơn tổ chức căng băng rôn, tuần hành phản đối triển khai dự án.

Ông Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tuyên truyền để nhân dân hiểu.

“Chúng tôi đề nghị người dân không nghe theo lời xúi giục, kích động mà thực hiện các hành vi trái Pháp Luật. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật”, ông Lân cho biết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật