Mật ong ngâm hoa đu đủ đực: Bài thuốc hữu ích cho mọi gia đình

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mật ong là thần dược từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và khi ngâm với hoa đu đủ đực sẽ giúp bạn chữa được nhiều bệnh tật.
Mật ong ngâm hoa đu đủ đực: Bài thuốc hữu ích cho mọi gia đình
Hoa đu đủ đực ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt. Ảnh minh họa

Trong Đông y, hoa đu đủ đực có tính bình, vị đắng và chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B1... giúp trị dứt điểm những cơn ho dai dẳng, ho khan, ho có đờm và một số bệnh khác như đau dạ dày, sỏi thận, đau niệu đạo.

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong được xem là một loại siro trị ho cực kì hiệu quả và còn có công dụng trị các bệnh tiểu đường, tim mạch và chống ung thư rất tốt. Khi ngâm với mật ong thì bạn có thể sử dụng hoa đu đủ đực tươi hoặc khô.

Đối với hoa đu đủ đực tươi ngâm mật ong, bạn cần 1kg hoa đu đủ đực tươi ngâm với 1 lít mật ong trong bình thủy tinh. Bạn hãy xếp 1 lớp hoa và rưới 1 lớp mật ong liên tục như vậy và dùng nan tre cài lên trên để hoa ngập trong mật ong và đậy chặt nắp lại.

Đối với hoa đu đủ khô ngâm mật ong thì bạn có thể lấy 500g hoa đu đủ đực khô ngâm với 1 lít mật ong trong lọ thủy tinh.

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt, tối thiểu là 20 ngày và mỗi ngày bạn nên dùng 5ml để đạt hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên, trong hoa đu đủ đực có chứa papain có thể gây sảy thai nếu dùng liều lượng cao nên hạn chế có phụ nữ có thai và cho con bú.

Bên cạnh đó, khi hoa xuất hiện mùi khó chịu và có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật