Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có những món đồ của chủ nhân cũ mà bạn nên vứt đi thay vì tận dụng, vậy những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?
Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?
Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà? Chăn, ga, gối nằm trong số này. (Ảnh: Hanahanadeco)

Đừng vì tiết kiệm mà giữ lại tất cả những món đồ của chủ cũ khi bạn chuyển đến nhà mới, dù chúng có thể vẫn dùng được. Trong những đồ dùng của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà, một số món nên bị vứt bỏ vì không còn đảm bảo an toàn, chất lượng, một số món nên bị từ chối sử dụng vì nguyên nhân tâm lý, tâm linh.

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Đồ dùng nhà bếp, bát đũa, cốc chén

Việc sắm bát đũa, cốc chén mới không tốn kém quá nhiều, tốt nhất bạn không nên sử dụng lại. Đồ cũ của người khác chẳng những đã bị xước, sờn... mất thẩm mỹ mà còn có thể không đảm bảo vệ sinh, có nguy cơ làm lây nhiễm bệnh tật do lan truyền vi khuẩn, nấm mốc.

Đặc biệt, những vật như thớt, đũa, muôi gỗ, hộp nhựa... thường dễ nhiễm vi khuẩn, nấm mốc nguy hiểm do trên bề mặt có nhiều vết nứt, vết xước khiến thực phẩm giắt vào, cộng thêm môi trường ẩm ướt. Tốt nhất là vứt ngay những thứ này và mua đồ mới.

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà? Bát đũa, thớt... nằm trong số đó. (Ảnh: Pixabay)

Chổi, cây lau nhà cũ

Thực tế, những vật dụng cũ này đã được sử dụng lâu dài nên chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Do đó, bạn không nên tiếc mà sử dụng lại.

Còn theo quan niệm phong thủy, chổi là vật dùng để quét đi những xui xẻo trong ngôi nhà, vì thế chứa nhiều khí bẩn, độc hại. Để lại chổi cũ trong nhà có ý nghĩa là giữ sự đen đủi, thất bại của người chủ cũ.

Do đó, khi đến nhà mới, hãy bỏ ngay chổi cũ, cây lau nhà cũ và thay bằng đồ dùng mới. Việc này ngụ ý hướng tới một tương lai tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Bàn thờ, đồ thờ cúng

Bàn thờ, đồ thờ là vật tâm linh, vì thế để bày tỏ tấm lòng thành kính với tổ tiên hay những bậc mình đang thờ phụng, bạn không nên sử dụng lại những thứ vốn đã được dùng để thờ cúng người khác, thần khác. Việc dùng lại bàn thờ hay đồ thờ của chủ cũ được coi là biểu hiện bất kính, có lỗi với ông bà tổ tiên nhà mình.

Nếu tài chính không đủ, bạn có thể không cần làm gian thờ quá hoành tráng, chỉ cần giản dị nhưng quan trọng là lòng thành.

Chăn ga, gối đệm cũ

Đây là một trong những đồ dùng của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà. Bạn hãy mua chăn ga, gối đệm mới cho dù đồ chủ cũ để lại trông vẫn có vẻ dùng được. Dù chúng đã được giặt giũ thì bên trong vẫn có thể ẩn giấu nhiều mầm bệnh, vì các vi sinh vật gây bệnh không thể bị loại trừ hết qua quá trình giặt.

Những tấm đệm cũ cũng vậy, chẳng những chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc mà kết cấu có thể cũng không còn tốt, trong khi đệm không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và cơ xương khớp người nằm, dễ nhận thấy nhất là tình trạng khó ngủ, mỏi người, đau lưng.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật