IPhone 15 có bản nâng cấp “xịn xò” hơn cả iPhone 15 Pro

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu đánh giá về iPhone 15 series nâng cấp từ iPhone 14 lên iPhone 15 sẽ giá trị hơn so với iPhone 14 Pro lên iPhone 15 Pro.
IPhone 15 có bản nâng cấp “xịn xò” hơn cả iPhone 15 Pro
iPhone 15 là một bước nhảy vọt từ iPhone 14

Đối với người dùng iPhone 14 Pro, tất nhiên họ sẽ thích thú khi nói về iPhone 15 Pro. Cuối cùng, iPhone cũng đã loại bỏ Lightning để chuyển sang USB-C. Bây giờ người dùng có thể sạc máy Mac, iPad và iPhone bằng cùng một loại cáp - rất thuận lợi. Tuy nhiên, trong khi iPhone 15 Pro có thể truyền dữ liệu nhanh hơn bằng USB 3.0 thì iPhone 15 thông thường cũng có USB-C.

Mặc dù đó là tốc độ USB 2.0, nhưng điều đó sẽ không quan trọng lắm đối với người dùng khi mà việc có được đầu nối chung là tất cả những gì mọi người cần. Vì vậy, dù USB-C trên iPhone 15 Pro tốt hơn nhưng hầu hết mọi người có thể không bao giờ nhận thấy sự khác biệt và trải nghiệm sẽ gần như giống nhau giữa cả hai thiết bị.

Cũng giống như iPhone 15 Pro, iPhone 15 hiện có cảm biến camera chính 48 MP. Mặc dù nó có thể không có thông số kỹ thuật giống hệt như camera chính trên các mẫu Pro nhưng lại thể hiện một bước nhảy vọt về độ phân giải, từ 12 MP lên 48 MP như cách mà người dùng iPhone 14 Pro đã tận hưởng vào năm ngoái.

Trong khi đó, camera của iPhone 15 Pro vẫn giữ camera 48 MP nhưng cho phép chụp ảnh xa 2x thông qua một số phép thuật phần mềm và phần cứng. Nhờ phần mềm, những chiếc iPhone 15 thông thường gần như có được trải nghiệm tele của iPhone 15 Pro. Tất nhiên, vẫn phải xem nó thực sự tốt như thế nào cho đến khi được trải nghiệm nó trên tay, nhưng điều đó đầy hứa hẹn.

Camera iPhone 15 cũng có cảm biến chính 48 MP

iPhone 15 cũng nhận được một tính năng lớn chỉ có trên iPhone 14 Pro năm ngoái: Dynamic Island. Tính năng thay thế cho notch hiện đã có trên cả iPhone 15 và 15 Pro. Vì vậy, nếu có iPhone 15 hoặc 15 Plus, giờ đây người dùng sẽ có tất cả trải nghiệm mà Dynamic Island mang lại như theo dõi thể thao, Uber và giao đồ ăn. Đó là tính năng tiện dụng có thể sẽ được các nhà phát triển khai thác nhiều hơn nữa.

Mặt sau iPhone 15 giờ đây không còn bám vân tay như các mẫu iPhone thông thường trước đây nữa

Điều đó có nghĩa là những người muốn dùng iPhone 15 mà không cần ốp lưng sẽ không còn phải đối mặt với khả năng bám dấu vân tay nữa. Giống như các mẫu iPhone Pro, những chiếc iPhone thông thường giờ đây được hưởng lợi từ lớp hoàn thiện có kết cấu mờ đó. Thành thật mà nói, đây có thể là bản nâng cấp rất đáng được chờ đợi.

Tất nhiên, iPhone 15 Pro có những nâng cấp riêng như ống kính zoom tele 5x mới trên iPhone 15 Pro Max, tất cả các nâng cấp khác về camera, viền mỏng hơn, hiệu năng của chip A17 Pro, nút Hành động và vỏ bằng titan giúp điện thoại bền hơn đồng thời làm cho chúng nhẹ hơn so với các thiết bị tiền nhiệm.

Nhưng thật khó để tranh luận rằng những chiếc iPhone 14 Pro đang nhận được bản nâng cấp lớn hơn những chiếc iPhone 14. Mặc dù nhiều người thích iPhone 15 Pro nhưng không có nghĩa họ bắt buộc phải nâng cấp lên nó từ iPhone 14 Pro để có một trải nghiệm nâng cấp tối ưu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật