Lý do bất ngờ khiến iPhone 12 bị dừng bán tại một số nước châu Âu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Pháp vừa đưa ra lệnh cấm bán iPhone 12 vì mức bức xạ cao hơn so với khung tiêu chuẩn châu Âu, song hàng loạt nước trong khối tuyên bố sẽ điều tra vụ việc.
Lý do bất ngờ khiến iPhone 12 bị dừng bán tại một số nước châu Âu
Ngày 12/9, cơ quan giám sát bức xạ Pháp thông báo cấm bán mẫu điện thoại iPhone 12 tại nước này.

Cụ thể, vào ngày 12/9 cơ quan giám sát bức xạ Pháp vừa thông báo cấm bán mẫu điện thoại iPhone 12 của Apple, sau khi những cuộc thử nghiệm cho thấy thiết bị này đã vi phạm giới hạn phơi nhiễm bức xạ theo khung tiêu chuẩn châu Âu.

Theo đó, Cơ quan Quốc gia về Tần số Pháp (ANFR) cho biết về tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR), chỉ số đo mức độ tần số vô tuyến hấp thụ vào c‌ơ th‌ể con người thông qua thiết bị iPhone 12 vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép.

Đại diện chính phủ Pháp nói rằng một bản cập nhật phần mềm mới từ Apple có thể khắc phục được sự cố, nếu không, ANFR sẽ ban hành lệnh thu hồi thiết bị iPhone 12 trên toàn nước Pháp.

Song, Apple cũng đã phản đối kết luận của cơ quan giám sát, khẳng định iPhone 12 đã được nhiều cơ quan quốc tế đưa ra chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ toàn cầu.

Ngày 14/9, đến lượt Bỉ và Đức thông báo sẽ xem xét những nguy cơ đối với sức khỏe người dùng liên quan đến bức xạ của iPhone 12.

Mathieu Michel, quan chức phụ trách chuyển đổi số của Bỉ nói rằng, nước này sẽ yêu cầu cơ quan giám sát đánh giá toàn bộ những sản phẩm của Apple, cũng như những dòng điện thoại khác trong một động thái tiếp sau.

Tại Đức, cơ quan quản lý mạng lưới BnetzA tái khẳng định động thái của nước Pháp có thể là kim chỉ nam cho toàn bộ khối châu Âu. Trong trường hợp những thử nghiệm của Pháp được chứng minh là đúng, Berlin sẽ có bước đi tương tự.

Cơ quan giám sát kỹ thuật số của Hà Lan cũng cho biết họ đang xem xét vấn đề và sẽ yêu cầu nhà sản xuất iPhone phải giải trình, song nhấn mạnh việc “chưa có rủi ro an toàn đáng kể”.

Trong khi đó, Bộ trưởng công nghiệp của Italia nói họ đang theo dõi sát sao tình hình và chưa đưa ra động thái cụ thể.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật