Ấn Độ: “Nếu có đối thủ nào sánh được với Trung Quốc ở châu Á thì đó là Ấn Độ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 14/9, Phó Thống đốc vùng lãnh thổ Ladakh của Ấn Độ, ông B D Mishra tuyên bố rằng quân đội Ấn Độ đang bảo vệ từng tấc đất ở biên giới với Trung Quốc và không một tấc đất nào bị nước láng giềng này chiếm trong những năm gần đây.
Ấn Độ: “Nếu có đối thủ nào sánh được với Trung Quốc ở châu Á thì đó là Ấn Độ”
Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ tuần tra tại khu vực tranh chấp Ladakh. (Nguồn: AA)

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền của hãng thông tấn PTI ở Jammu, ông Mishra cho biết việc phát triển cơ sở hạ tầng đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng trên khắp Ladakh với đường sá, sân bay trực thăng, sân bay, đường hầm và cầu đang được xây dựng.

Ấn Độ sẽ bắt kịp Trung Quốc về phương diện này trong vòng 4, 5 năm tới. Theo ông Mishra, "nếu có đối thủ nào sánh được với Trung Quốc ở châu Á thì đó là Ấn Độ”. Ông cho rằng, ngay từ đầu Trung Quốc đã áp dụng chính sách kiềm chế, đe dọa, ép buộc Ấn Độ và điều này đã kéo dài trong 2, 3 thập kỷ qua.

Khi được hỏi về bình luận của lãnh đạo đảng Quốc đại Rahul Gandhi hồi tháng trước rằng mọi người dân ở Ladakh đều biết Trung Quốc đã "lấy đi đất của chúng ta", ông Mishra khẳng định, thực tế là quốc gia láng giềng đã không chiếm dù chỉ một tấc đất của Ấn Độ trong những năm gần đây. Ông nhấn mạnh, quân đội Ấn Độ đang bảo vệ biên giới và họ đang bảo vệ từng tấc đất ở đó.

Ladakh là một khu vực tranh chấp dọc theo Đường kiểm soát thực tế, một biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền một phần của khu vực này. Nhiều cuộc đụng độ chết người đã nổ ra giữa hai bên trong những năm gần đây.

Tháng 6/2020, một cuộc đụng độ giữa lực lượng biên giới hai bên khiến 20 binh lính của Ấn Độ đã thiệt mạng trong khi phía Trung Quốc không công bố thông tin.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật