68 máy bay quân sự, 10 tàu chiến hiện diện quanh đảo Đài Loan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận 68 máy bay và 10 tàu chiến của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tiếp cận hòn đảo này trong 24 giờ qua.
68 máy bay quân sự, 10 tàu chiến hiện diện quanh đảo Đài Loan
Ảnh minh họa.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) hôm thứ Năm (14/9) cho biết: "Trong 24 giờ qua, 68 máy bay và 10 tàu hải quân của PLA đã được phát hiện xung quanh hòn đảo".

Đài Loan (Trung Quốc) sau đó đã điều động máy bay, tàu chiến và các hệ thống phòng không trên đất liền để giám sát hoạt động của nhóm máy bay chiến đấu và tàu chiến PLA.

Trong số 68 máy bay của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, khoảng 40 chiếc đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, trong đó có 12 máy bay chiến đấu Thành Đô J-10 và 4 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 tiến vào khu vực phía nam.

Trước đó, vào sáng thứ Tư (13/9), Đài Bắc cũng đưa ra thông báo cho biết 35 máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã được phát hiện xung quanh hòn đảo này, trong đó 28 chiếc vượt qua đường trung tuyến của eo biển Đài Loan và bay vào vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo. Ngoài ra, một số máy bay đã bay về phía Tây Thái Bình Dương để tiến hành cuộc tập trận chung với tàu sân bay Sơn Đông.

PLA thường xuyên điều động tàu chiến và máy bay chiến đấu đến các khu vực xung quanh hòn đảo Đài Loan trong bối cảnh quan hệ giữa hai bờ eo biển trở nên căng thẳng sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thời điểm đó đến Đài Loan vào tháng 8/2022.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật