Cùng các mẫu xe cơ bắp Mỹ chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hành trình chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn và mang niềm vui đến cho trẻ em vùng cao vừa được thực hiện.
Cùng các mẫu xe cơ bắp Mỹ chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn
Ảnh minh họa

Đoàn Jeeper vượt qua ngàn cây số để mang yêu thương đến với đồng bào thiểu số vùng sâu vùng xa, giáo viên và các em học sinh tại các điểm trường đặc biệt khó khăn Đắk Nông và Gia Lai. Từ TP.HCM đoàn Jeep đi lên Bình Phước hướng về quốc lộ 14 để đến với điểm trường.

Đường vào Bon rất đẹp, những cung đường đèo uốn lượn, bao quanh là rừng cây xanh tốt, những mái nhà nhỏ xen kẽ nhau. Từ đầu Bon, tiếng cười nói của các em học sinh, tiếng người dân trò chuyện theo gió len lỏi đến. Tiếp tục hành trình đến Gia Lai và di chuyển theo hướng đường tránh Chư Sê để vào thăm quan cánh đồng ruộng bậc thang có một không hai tại Tây Nguyên.

Nằm cách TP Pleiku khoảng 40km, ruộng bậc thang ở xã Dun, huyện Chư Sê được cho là đẹp không kém các thửa ruộng ở Tây Bắc. Cánh đồng lúa ở xã Dun, huyện Chư Sê được người Jrai, Ba Na khai khẩn, vạt đất quanh sườn đồi để canh tác và sản xuất lúa nước mỗi năm hai vụ. Đường vào đây cũng không mấy dễ dàng, các mẫu xe Jeep được dịp thử sức với những con đường làng nhỏ với các ổ voi lớn, nhiều đoạn đường bị bể nặng.

Rời ruộng bậc thang và hướng về cột mốc biên giới ba nước Đông Dương (Việt Nam – Lào – Campuchia). Ngã ba Đông Dương đã gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ, ngày nay đã trở thành một địa điểm không thể thiếu trên hành trình đến thăm Kon Tum - cực bắc Tây Nguyên Việt Nam.

Đây là vùng đất được mệnh danh là một tiếng gà gáy cả ba nước cùng nghe. Cột mốc biên giới do ba nước anh em Việt Nam - Lào - Campuchia cùng xây dựng trên đỉnh núi cao hơn 1.000m so với mặt nước biển. Từ cột mốc ngã ba biên giới, chúng tôi có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh vùng đất ngã ba Đông Dương. Cũng tại đây, đoàn chúng tôi có dịp ghé thăm các chiến sĩ tại đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Rời đồn biên phòng Bờ Y, đoàn Jeep Caravan băng 50km đường đèo Trường Sơn Đông, con đèo huyền thoại uốn lượn, trải dài và êm ả để về nghỉ ngơi tại Măng Đen, chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện tại Gia Lai. Điểm trường làng Pơ Ngăl cách thị trấn KBang – Gia Lai khoảng 10Km. Dọc đường đi là khung cảnh núi đồi, cây cối xanh bát ngát với không khí trong lành, không khói bụi, kẹt xe và xô bồ.

Điểm trường làng Pơ Ngăl (thuộc trường Tiểu Học Kông Lơng Khơng, Gia Lai) bốn bề núi rừng bao quanh, tách biệt hoàn toàn với phố xá đông đúc. Trường có ba phòng học, các lớp được ghép với nhau. Nằm giữa giữa rừng nên việc được tiếp cận với nguồn nước sạch khá khó khăn. Hằng ngày, các cô giáo thay phiên nhau chở nước sạch đến để cho các em sinh hoạt.

Tuy khó khăn là vậy nhưng mọi người nơi đây đều rất lạc quan, cùng nhau san sẻ yêu thương vượt qua khó khăn. Với niềm đam mê về việc khám phá những nẻo đường, đoàn xe Jeep không chỉ tạo nên một cộng đồng đoàn kết mà còn mang trong mình tinh thần tử tế. Những người yêu xe Jeep không ngừng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu với cộng đồng thông qua các cuộc họp giao lưu, triển lãm và sự kiện gây quỹ từ thiện.

Những chuyến đi không chỉ là để chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn, để tìm hiểu, khám phá thêm những vùng đất mới.Rời điểm trường làng Pơ Ngăl, chào các em nhỏ, đoàn chúng tôi hướng về Phú Yên để nghỉ đêm tại đây. Sáng hôm sau, đoàn Jeeper xuất phát về lại TP.HCM với nhịp sống hối hả thường ngày.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật