Chồng sắp cưới mỗi bữa đều dọn 3 chén cơm, cô gái hỏi ra biết anh đang cúng 1 người: Đòi hủy hôn

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khó hiểu khi thấy bạn trai dọn cơm dư 1 chén, cô gái hỏi lý do và sau đó đùng đùng đòi hủy hôn. 
Chồng sắp cưới mỗi bữa đều dọn 3 chén cơm, cô gái hỏi ra biết anh đang cúng 1 người: Đòi hủy hôn
(Ảnh minh họa trái: xueqiu.com / Ảnh minh họa phải: chụp màn hình TikTok)

Trong chu‌yện tìn‌h cảm, đôi khi nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi mâu thuẫn, tranh cãi không chỉ đến từ người thứ ba mà còn vì hình bóng ở quá khứ. Điển hình như câu chuyện oái oăm sau đây mà mình vừa đọc được nên chia sẻ lại để mọi người cùng bàn luận nha. 

Cụ thể, cô gái trẻ và bạn trai dự định qua năm sẽ cưới sau thời gian tìm hiểu thấy ăn ý. Cặp đôi đã dọn về sống chung để đỡ tiền thuê phòng và tiện chăm sóc nhau hơn. 

“Bạn trai tôi rất khéo tay, nấu ăn rất ngon. Từ khi sang ở cùng bạn trai, tôi nhàn hẳn, hôm nào cũng được anh dậy sớm nấu cơm trưa cho để mang đi làm. Các chị em trong công ty biết thì ngưỡng mộ tôi lắm.

Có một người bạn trai như vậy, tôi rất hạnh phúc và tự hào. Nhưng có một điều tôi luôn thắc mắc là trong bữa cơm nào anh cũng lấy dư ra một bộ bát đũa. Lúc có hai đứa ăn cơm cùng nhau cũng vậy, lúc có khách tới chơi nhà cũng vậy khiến tôi khó hiểu.

tò mò quá nên tôi mới hỏi thì anh trả lời: “Bộ bát đũa đó là dành cho bạn gái đã khuất của anh”. 

Câu trả lời của anh khiến tôi đứng hình mất mấy giây, tai ù đi vì không thể tin nổi. Mãi một lúc sau, tôi mới lấy lại bình tĩnh, hỏi anh về chị ấy”, cô nàng kể lại. 

Hóa ra, chàng trai và bạn gái cũ đã có 4 năm bên nhau trước khi âm dương cách biệt. Thậm chí, trong thời gian hẹn hò, hai người đã dẫn đối phương về ra mắt gia đình và tính đến chuyện đám cưới. Tuy nhiên, một lần đến thăm bạn trai, cô gái ấy chẳng may gặp tai nạn và không qua khỏi. Day dứt, cảm thấy có lỗi nên anh chàng muốn thờ cúng cô gái này cả đời dù sau này anh có gặp người mới. 

“Anh chưa có nhà cửa đàng hoàng nên không tiện thờ cúng, thắp hương ở phòng trọ, cho nên anh chỉ đành mang thêm một bộ bát đũa đặt lên bàn ăn trong mỗi bữa cơm như thế này để tưởng nhớ cô ấy mà thôi. Sau này khi có điều kiện mua nhà rồi, anh sẽ lập bàn thờ để thờ chị ấy. Vì xác định sẽ đến với em nên anh mới nói những chuyện này, mong em hiểu cho anh.

Chưa hết, vì nhà người cũ của anh không có điều kiện, bố mẹ đau ốm còn em trai còn nhỏ, đang học đại học nên mỗi tháng anh đều trích một phần lương của mình gửi về cho nhà chị ấy. Nghe anh nói tôi sốc thêm tập nữa, trần đời giờ tôi mới thấy có người thờ cúng tình cũ như vậy.

Anh quá nặng tình tới mức tôi cũng phải ghen tị. Hỏi anh đến khi nào mới ngừng chu cấp cho bố mẹ người yêu cũ, anh bảo tới khi nào bố mẹ chị ấy khuất núi mới thôi”, cô gái trải lòng. 

Khi thấy bạn gái hiện tại quá ngỡ ngàng khi biết sự thật, chàng trai còn kiên quyết sẽ thờ cúng bạn gái cũ cũng như chu cấp, phụng dưỡng bố mẹ của cô ấy. Bởi làm như vậy, anh mới cảm thấy nhẹ lòng phần nào vì bao năm qua vẫn day dứt cho rằng cô gái ra đi có liên quan đến anh. 

“Nếu em thật lòng yêu anh, em hãy để cho anh được làm những điều đó. Còn nếu không chịu được, em có thể chia tay, anh không trách móc hay níu kéo đâu”, anh chàng nói với bạn gái hiện tại. 

Sau khi biết chuyện, cô gái cảm thấy khó chịu vì người yêu vẫn còn nặng lòng với bạn gái cũ. “Nhiều người nói người chết rồi không nên ghen tuông làm gì nhưng thử hỏi có ai chấp nhận được trong tim người đàn ông mình yêu luôn có hình bóng một người phụ nữ khác không? Đã vậy sau này còn bắt vợ mình thờ cũ người yêu cũ của chồng nữa chứ.

Sau hôm đó, tôi bảo chuyển sang nhà bạn ở tạm một thời gian để suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Đúng như anh nói, anh không hề ngăn cản hay níu kéo. Mấy ngày nay tôi không gặp anh, anh cũng không nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm tôi. Có lẽ anh không muốn làm phiền tôi suy nghĩ, hoặc có lẽ anh cảm thấy mối quan hệ này đã đi đến hồi kết nên không muốn níu kéo nữa”, cô bộc bạch. 

Quả thật đây là chuyện éo le, không phải muốn giải quyết trong 1-2 ngày là được. Đứng ở lập trường của cô bạn gái hiện tại, phát hiện bạn trai còn day dứt người yêu cũ là điều khó chịu. Tình yêu suy cho cùng vẫn có sự ích kỷ, muốn chiếm hữu hoàn toàn, ngay cả việc san sẻ sự quan tâm với người đã khuất cũng là chuyện không dễ. 

Mình nghĩ cô gái này cần thời gian để bình tâm trở lại, suy xét xem tình cảm dành cho người yêu có đủ lớn hay không. Có thể, sau này cô sẽ ngồi xuống nói chuyện với chàng trai về việc nên sống cho hiện tại, rằng mỗi người đều có số phận khác nhau và anh không phải lý do khiến bạn gái cũ qua đời. 

Còn về phía chàng trai, anh chàng hẳn là người rất nặng tình nên thành ra khiến bạn gái hiện tại cảm thấy tổn thương. Nếu từ đầu, anh chia sẻ thẳng thắn về việc trong quá khứ có lẽ phần nào khiến bạn gái đỡ ngỡ ngàng hơn. Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, dù sao cũng nên chấm dứt, thoát khỏi ám ảnh chuyện với người quá khứ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật