Đau lòng một người bị tông chết khi dừng xe giúp đàn vịt qua đường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một người bị xe tông chết khi giúp đàn vịt băng qua đường tại một giao lộ đông đúc ở bang California (Mỹ).
Đau lòng một người bị tông chết khi dừng xe giúp đàn vịt qua đường
Nơi tưởng niệm ông Casey Rivara ở TP Rocklin (bang California, Mỹ) ngày 23-5. Ảnh: AP

Một người đàn ông ở Mỹ bị xe tông chết khi giúp một đàn vịt băng qua đường tại một giao lộ đông đúc ở bang California (Mỹ), hãng tin AP đưa tin ngày 23-5.

Người đàn ông trong vụ việc là ông Casey Rivara, 41 tuổi. Khoảng 8 giờ 15 tối 18-5 (giờ địa phương), ông Rivara đang lái xe tại một giao lộ ở TP Rocklin (quận Placer, California) thì phát hiện một vịt mẹ đang cố dẫn đàn vịt con băng qua đường. Với lòng trắc ẩn, ông Rivara đã dừng xe ở đè‌n đ‌ỏ và xuống xe giúp đưa đàn vịt đến nơi an toàn.

Trong khi ông quay trở lại xe thì một chiếc ô tô khác chạy qua ngã tư và tông vào ông. Người đàn ông văng lên không trung, rơi xuống đường và t‌ử von‌g ngay lập tức.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết ông Rivara đã đảm bảo rằng giao thông ở tất cả các hướng đều bị chặn lại, sau đó hộ tống đàn vịt sang phía bên kia đường.

Nhân chứng Jude Peterson (11 tuổi) nói rằng cậu bé rất sốc và sợ hãi khi chứng kiến thảm kịch.

“Tất cả những con vịt đã qua đường an toàn. Chú ấy đã làm một điều tuyệt vời. Chú ấy muốn giúp đỡ vì không muốn ai cán trúng những con vịt” - cậu bé nói.

Ngày 22-5, mẹ của Peterson cho biết cậu bé đã hoảng sợ và khóc khi trở về nhà vào đêm hôm đó nhưng hiện tại Peterson đã vượt qua được cú sốc và vô cùng ngưỡng mộ ông Rivara.

Ông Rivara ra đi bỏ lại vợ cùng 2 con (một bé gái 11 tuổi và một bé trai 6 tuổi). Cô của ông - bà Tracey Rivara đã kêu gọi quyên góp cho vợ con ông trên trang web gây quỹ GoFundMe. Tính đến chiều 23-5, họ đã nhận được số tiền quyên góp gần 90.000 USD.

“Casey là người chồng và người cha tốt nhất, tuyệt vời nhất. Ngay cả hành động cuối cùng của anh ấy trên thế giới này cũng là biểu hiện của lòng trắc ẩn. Gia đình đang cố gắng tìm cách phục hồi và tiếp tục sau mất mát to lớn này” - cô của ông nói.

Đại úy cảnh sát Rocklin Scott Horrillo cho biết người điều khiển chiếc xe đã đâm vào ông Rivara là một cô gái 17 tuổi và cô gái vẫn đang hợp tác với cảnh sát. Ông nói rằng cảnh sát đã phỏng vấn các nhân chứng, xem xét các cảnh quay tại hiện trường và dường như nữ tài xế không sai phạm.

“Ngay bây giờ, chúng tôi không có bất kỳ lý do nào để tin rằng có sơ suất Hình Sự ” - ông Horrillo nói, gọi vụ việc là một tai nạn T.Tâm.

Nhiều người đã đến đặt hoa cho ông Rivara tại địa điểm xảy ra tai nạn. Ai đó cũng mang đến vài con vịt cao su.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật