Tín hiệu 5G có thể tiết lộ vị trí của Trái đất cho người ngoài hành tinh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một nghiên cứu mới, tín hiệu 5G có khả năng cho người ngoài hành tinh biết chúng ta đang ở đâu.
Tín hiệu 5G có thể tiết lộ vị trí của Trái đất cho người ngoài hành tinh
Người ngoài hành tinh có thể phát hiện ra tín hiệu 5G từ Trái đất. (Ảnh minh họa - Nguồn: Indiatimes)

Nhờ những tiến bộ đạt được trong công nghệ không dây như 5G và những điều tương tự, sóng di động do con người phát ra từ Trái đất có thể được các nền văn minh ngoài hành tinh phát hiện.

Trong một nghiên cứu được công bố mới đây trên Thông báo hằng tháng của Hội thiên văn Hoàng gia Anh, các nhà khoa học cho rằng, công nghệ 5G hiện đang được sử dụng cho mạng di động và kết nối vệ tinh có thể hỗ trợ loài người tiếp xúc với các nền văn minh ngoài hành tinh.

Ông Ramiro Saide, tác giả của nghiên cứu viết: “Do sự phát triển của internet, tín hiệu truyền hình không còn là tác nhân chính gây ra phát xạ vô tuyến từ Trái đất. Các hệ thống liên lạc di động hiện nay đại diện cho một thành phần mới và đang phát triển của hành tinh xanh, đó là sự phát xạ vô tuyến do con người tạo ra".

Công trình nghiên cứu về những gì có khả năng xảy ra trong trường hợp có một nền văn minh giống con người, với các kính viễn vọng vô tuyến tương tự hoặc tiên tiến hơn của chúng ta, đang quan sát về phía Trái đất.

Các mạng di động vẫn còn tương đối mới, nhưng sự "rò rỉ” vô tuyến này có thể làm cho người ngoài hành tinh phát hiện loài người.

Các nhà khoa học cho biết: "Theo những gì chúng tôi biết, không có nghiên cứu nào trước đây điều tra tác động của sự rò rỉ sóng di động. Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một số hiểu biết về những gì chúng ta có thể mong đợi nếu có một nền văn minh giống con người ở nơi khác trong Dải Ngân hà với công nghệ kính viễn vọng vô tuyến tương tự của chúng ta hoặc tiên tiến hơn chúng ta".

Theo nghiên cứu, sự phát xạ của sóng di động trên Trái đất đã phát triển nhanh chóng trong vài thập niên qua. Các nước đang phát triển ở châu Phi, cùng một số quốc gia châu Á bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc đang đóng góp rất nhiều vào việc này.

Nhóm nghiên cứu cho biết: Bất kỳ nền văn minh nào nằm cách Trái đất trong khoảng 10 năm ánh sáng có thể không phát hiện được tín hiệu vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong những thập niên tới, với càng nhiều sóng di động "rò rỉ" ra khỏi Trái đất hơn, người ngoài hành tinh có thể phát hiện nhiều chi tiết về hành tinh xanh của chúng ta và cách thức hoạt động của công nghệ đó.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật