Djokovic khởi đầu chậm chạp tại Rome Masters

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù không có được phong độ tốt nhất, nhưng Novak Djokovic vẫn giành chiến thắng 7-6(5), 6-2 trước Tomas Martin Etcheverry ở trận đấu tại vòng 2 Rome Masters.
Djokovic khởi đầu chậm chạp tại Rome Masters
Ảnh: GI

Những tay vợt giỏi luôn tìm cách giành chiến thắng, ngay cả trong những ngày họ không thi đấu ở trạng thái sung sức nhất. Đó là trường hợp của hạt giống hàng đầu Novak Djokovic trong cuộc đụng độ ở vòng 2 với Tomas Martin Etcheverry tại Rome Masters.

Tay vợt người Serbia đã vượt qua set đầu tiên khó khăn, trong đó anh phạm 12 lỗi đánh bóng hỏng và có vẻ không được khỏe, để tiến tới giành chiến thắng 7-6(5), 6-2 tại sự kiện ATP Masters 1000.

Djokovic chưa có phong độ tốt nhất khi tham dự Romes Masters 

"Tôi vẫn chưa đạt phong độ như mong muốn, vẫn phải đi tìm cảm giác trong những cú đánh hay những đường biên trên sân", Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. "Lần đầu tiên thi đấu với một người nào đó luôn có chút khó khăn. Etcheverry là chuyên gia trên sân đất nện. Anh ấy bắt đầu tốt hơn, tôi bắt đầu khá chậm, nhưng tôi đã tìm được phong độ ở cuối set đầu tiên. Set thứ hai diễn ra tốt đẹp, đặc biệt là ba hoặc bốn game cuối. Tôi hài lòng với cách kết thúc trận đấu".

Djokovic khởi đầu không tốt khi để mất break ở game đầu tiên trong set thứ nhất. Sau đó anh nỗ lực bám đuổi, đòi break thành công ở game 6 (3-3). Djokovic có lợi thế ở game 10 khi hai lần đứng trước set-point, nhưng đã không thể tận dụng. Anh buộc phải tập trung hơn để vượt qua đối thủ cao kều người Argentina trong loạt tie-break. Djokovic tạo ấn tượng khi giành 4 điểm liên tiếp, đi lên từ tỷ số 3-5 để giành chiến thắng 7-5 sau 75 phút.

Ở game 11 trong set mở màn, Djokovic tỏ ra không được khỏe khi anh phải uống một viên thuốc. Tay vợt người Serbia tiếp tục chiến đấu, buộc Etcheverry mất break ngay game đầu tiên trong set hai, sau đó anh tiếp tục có break ở game thứ bảy và tiến tới chiến thắng trận đấu sau 1 giờ 51 phút. 

"Tôi thi đấu như thể đang đạt 100% phong độ", Djokovic nói vui sau trận đấu. "Hầu hết các trường hợp tôi đoán là các tay vợt không như vậy, nhưng tôi muốn cho đối thủ thấy rằng tôi đang cố gắng tranh giành mọi quả bóng. Tôi đoán đó là điều đã xảy ra, đó là kiểu mèo vờn chuột hay diễn ra trên sân đất nện".

Djokovic đang sở hữu thành tích 65-10 tại Rome, anh chưa bao giờ thất bại trước vòng tứ kết sau 16 lần thi đấu tại giải đấu ở thủ đô Italia. Từng 6 lần vô địch Rome, Djokovic đang hướng tới danh hiệu vô địch Masters 1000 lần thứ 39 để kéo dài kỷ lục. Tại vòng ba anh sẽ gặp Grigor Dimitrov.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật