Chủ nhà Campuchia xếp sau Việt Nam, Thái Lan ở môn sở trường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Là quê hương môn cờ Ouk Chaktrang song chủ nhà Campuchia chỉ giành 1 HCV, xếp sau Việt Nam (2 HCV) và Thái Lan (4 HCV) khi xét thành tích toàn đoàn.
Chủ nhà Campuchia xếp sau Việt Nam, Thái Lan ở môn sở trường
Ảnh minh họa

Ngày 9-5, môn cờ Ouk Chaktrang SEA Games 32 kết thúc. Kỳ thủ Đào Thị Hồng Nhung xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines Mendoza ở chung kết nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân 60 phút nữ, giành HCV cho Việt Nam.

Kết quả này giúp đội tuyển cờ Ouk Chaktrang Việt Nam khép lại đại hội với 2 HCV, 1 HCB, 7 HCĐ, xếp nhì toàn đoàn

Cặp VĐV Hồng Ân - Phương Thảo giành HCV đầu tiên cho đội cờ Ouk Chaktrang, cũng như cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32

Chủ nhà Campuchia (1 HCV) xếp sau Thái Lan (4 HCV, nhất) và Việt Nam (2 HCV, nhì) trên bảng huy chương toàn đoàn môn cờ Ouk Chaktrang

Đáng chú ý, chủ nhà Campuchia - quê hương của môn võ này - xếp chót nhóm có HCV khi chỉ vô địch 1 trên tổng số 7 nội dung tổ chức thi đấu. Xếp nhất toàn đoàn là Thái Lan (4 HCV).

Kết quả này gây bất ngờ bởi Campuchia là quê hương môn này và đã mất nhiều công sức để vận động, đưa vào hệ thống thi đấu SEA Games 32, bên cạnh hai môn bản địa khác là võ Kun Khmer và võ Kun Bokator.

Cờ Ouk Chaktrang còn gọi là cờ Khmer, hay cờ Ốc, không quá xa lạ ở Việt Nam, bởi môn cờ này phổ biến tại những địa phương Nam Bộ có đồng bào Khmer sinh sống.

Cuối năm 2022, khi có thông tin Campuchia tổ chức môn thi này tại SEA Games 32, Liên đoàn Cờ vua Việt Nam mới bắt đầu đưa môn này vào chương trình thi đấu quốc gia.

Chỉ trong thời gian ngắn tập luyện, đội tuyển cờ Ouk Chaktrang Việt Nam với 11 tuyển thủ (là các VĐV cờ vua chuyển sang) đã đạt thành tích ấn tượng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật