Bạn gái từ chối yêu, nam thanh niên uống thuốc trừ sâu t‌ּự t‌ּử

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thất tình, nam thanh niên tìm tới cái chết, khi người nhà phát hiện mùi rượu và thuốc trừ sâu đã vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.
Bạn gái từ chối yêu, nam thanh niên uống thuốc trừ sâu t‌ּự t‌ּử
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh T.T.

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện đa khoa Mộc Châu (Sơn La), đã cứu sống nam thanh niên ngộ độc thuốc trừ sâu.

Nam bệnh nhân tên Phàng A.T. (17 tuổi, trú tại huyện Mộc Châu) vào cấp cứu vì ngộ độc thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm ở giờ thứ 10. Theo người nhà, T. yêu bạn gái nhưng không được đáp lại tình cảm nên đã tìm tới cái chết.  Khi người nhà phát hiện, T. nồng nặc mùi rượu và mùi thuốc trừ sâu.

Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Thanh Hà, Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, khó tiếp xúc. Các y bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày theo quy trình. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn để lại di chứng như co giật, rối loạn nhịp tim, tổn thương gan, thận, niêm mạc đường tiêu hóa, rối loạn điện giải.

Bác sĩ Hà cho biết ngoài trường hợp của T., thời gian qua tại khoa cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc trừ sâu. Nhiều trường hợp là uống nhầm, còn lại là người bệnh t‌ּự t‌ּử.

Các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ là loại hó‌a chấ‌t cực độc, khi vào c‌ơ th‌ể gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục. Do thành phần trong thuốc trừ sâu khác nhau nên tác động ngộ độc, triệu chứng cũng khác nhau. Biểu hiện thông thường là buồn nôn và nôn, hô hấp khó khăn, kích động, buồn bực không yên, đau đầu, sưng phổi, sưng màng não, tim mạch dừng đột ngột, sốc, hôn mê…

Trường hợp ngộ độc thuốc trừ sâu nếu được cấp cứu kịp thời sẽ tăng tỷ lệ sống và phục hồi cho người bệnh. Vì vậy, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất sớm để cấp cứu kịp thời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật