Cô giáo “tố” bị Trưởng phòng giáo dục miệt thị là “đồ tâm thần” khi đi phản ánh tiêu cực

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi có kết luận việc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn bị tố miệt thị một giáo viên mầm non là “đồ tâm thần“, Ủy ban Kiểm tra thị ủy An Nhơn (Bình Định) đã yêu cầu tổ chức cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.
Cô giáo “tố” bị Trưởng phòng giáo dục miệt thị là “đồ tâm thần” khi đi phản ánh tiêu cực
Trường mẫu giáo Nhơn Hạnh ở thị xã An Nhơn, Bình Định. Ảnh: DT.

Trưởng phòng thừa nhận có phát ngôn "đồ tâm thần"

Ngày 1/4, trao đổi với Báo , Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (Bình Định) Mai Xuân Tiến cho biết, Uỷ ban Kiểm tra thị ủy An Nhơn đã họp và có kết luận về vụ việc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn Lâm Lăng Long bị tố có lời nói miệt thị, xúc phạm và hăm dọa một giáo viên mầm non. 

Theo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra thị uỷ An Nhơn, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã - Lâm Lăng Long. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Lâm Lăng Long xác nhận có phát ngôn "đồ tâm thần" trước khi đi vào nội dung chính của cuộc họp giải quyết những nội dung cô H.T.T.H phản ánh, với sự tham gia của nhiều cán bộ, giáo viên của trường mẫu giáo Nhơn Hạnh và Phòng giáo dục đào tạo thị xã An Nhơn.

"Việc ông Long có phát ngôn ’đồ tâm thần’ không chỉ đích danh một cá nhân cụ thể nào. Vậy nên sau khi có kết quả xác minh, Ủy ban Kiểm tra đã họp, xét và thống nhất ông Long chưa đến mức bị đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền phải xem xét kỷ luật. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đạo Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra thị uỷ An Nhơn cho hay.

Theo Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định Đào Đức Tuấn, trước những lùm xùm liên quan đến ông Lâm Lăng Long, Sở đã cử đoàn đến làm việc. 

Ông Tuấn khẳng định, không bao che tình trạng này, cần phải chấn chỉnh ngay. Tuy nhiên, việc xử lý trách nhiệm đối với ông Lâm Lăng Long thuộc về thẩm quyền của địa phương. Sở chỉ quản lý về mặt chuyên môn, riêng cách ứng xử trong trường thì cơ quan này thường xuyên có văn bản nhắc nhở, để ngăn chặn các vấn đề phát sinh.

"Việc phát ngôn như thế là không đúng chuẩn mực. Khi xử lý các vấn đề chuyên môn thì cần phải nhẫn nại, về công tác tổ chức phải lắng nghe mọi người, ăn nói vậy thì không được", ông Tuấn cho hay.

Cô giáo hơn 1 năm đi tố cáo tiêu cực

Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn Mai Xuân Tiến cho biết, trong các nội dung tố cáo của cô H, có 2 vấn đề đúng. 

Cụ thể, liên quan đến việc đứng lớp của cô Trần Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng trường mẫu giáo xã Nhơn Hạnh, đã tính nhầm tiền đứng lớp. thanh tra vào cuộc làm việc và cô Tuyết đã trả lại.

Ngoài ra, việc đầu tư sửa chữa nhà xe vào năm 2019 do bị bão sập xuống, gây nguy hiểm cho trẻ em, cô Tuyết báo cáo UBND xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã nhưng nhà trường đã triển khai trước mà không báo cáo UBND thị xã, là không đúng quy trình.

"Việc này xác định không phải tư lợi và do bức xúc công việc nhưng không đúng quy trình nên đã kiểm điểm nghiêm túc", ông Tiến cho hay. 

UBND thị xã An Nhơn có kết luận về 8 nội dung tố cáo lãnh đạo trường mẫu giáo xã Nhơn Hạnh có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. 

UBND thị xã An Nhơn đã có kết luận về những nội dung tố cáo xảy ra ở trường mẫu giáo Nhơn Hạnh. Ảnh: DT.

Kết luận số 170 của UBND thị xã An Nhơn cho biết: 4 nội dung tố cáo chưa có cơ sở, 4 nội dung tố cáo không đúng (trong đó có nội dung đúng một phần).

Tuy nhiên, cô giáo H.T.T.H cho rằng, đã gửi đơn tố cáo hơn 1 năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã kết luận 2 lần, nhưng nhiều nội dung trả lời khác nhau.

Lần này, cô H hoàn toàn không đồng ý với kết luận của UBND thị xã An Nhơn và sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp trên.

Trước đó, cuối năm 2022, UBND thị xã An Nhơn quyết định lập Tổ xác minh đồng thời 2 vụ việc liên quan đến cô H.T.T.H - giáo viên Trường mẫu giáo Nhơn Hạnh đã tố cáo: Lãnh đạo trường mẫu giáo Nhơn Hạnh có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi… Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn có lời nói miệt thị xúc phạm, cụ thể nói cô H là "đồ tâm thần", dọa sẽ "không để yên, cho nghỉ dạy".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật