5 sai lầm khi uống cà phê nên tránh xa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cà phê là loại đồ uống quen thuộc với nhiều người nếu biết sử dụng đúng nó giúp bạn tỉnh táo, phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhưng nếu uống theo cách này thì dễ gây bệnh nên tránh xa.
5 sai lầm khi uống cà phê nên tránh xa
Ảnh minh họa

Thường xuyên uống quá nhiều cà phê

Caffeine trong cà phê giúp tăng cường mức năng lượng, khả năng tập trung cho c‌ơ th‌ể nhưng tiêu thụ quá nhiều caffeine làm tăng nguy cơ mất ngủ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Các chuyên gia khuyên không nên uống quá 3 tách cà phê mỗi ngày để hạn chế mức tiêu thụ caffeine. Đồng thời, việc uống nhiều cà phê còn dễ gây ra tâm trạng bồn chồn lo lắng cho bạn khiến bạn dễ rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Chính vì vậy, dù có yêu thích cà phê tới mấy thì bạn cũng không nên uống quá nhiều nhé.

Uống không đủ nước

Cà phê có chức năng lợi tiểu, do đó bạn có thể bị mất nước nếu không uống đủ nước. Mất nước liên quan đến loạt các tác động có hại cho sức khỏe, như mệt mỏi, đau đầu và suy giảm chức năng nhận thức. Chính vì vậy, khi bạn uống nhiều cà phê thì tình trạng hao hụt nước trong c‌ơ th‌ể sẽ diễn ra nhiều hơn, vì vậy, bạn cần phải bổ sung đủ nước mới đủ. Nếu như bạn uống không đủ lượng nước thì sẽ dễ gây mệt mỏi, khó chịu hoa mắt chóng mặt.

Sử dụng cà phê kém chất lượng

Cà phê kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới hương vị mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy bỏ cà phê nếu thấy hạt cà phê bị mốc, hết hạn sử dụng hoặc có các đặc điểm bất thường khác. Đặc biệt, có 1 số loại cà phê giả sau khi uống sau còn gây đau đầu tức ngực khó thở cho bạn. Chính vì vậy, dù uống cà phê ở đâu nhưng nếu bạn thấy c‌ơ th‌ể mình có biểu hiện này thì dừng ngay lại

Cho thêm quá nhiều kem tươi vào cà phê

Nhiều người thêm kem tươi vào cà phê để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên nếu uống cà phê cùng quá nhiều kem tươi sẽ khiến bạn bị tăng cân và nhiều vấn đề khác với sức khỏe. Đồng thời, chính từ việc béo phì tăng cân này sẽ khiến cho bạn dễ kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp.

Thêm quá nhiều đường

Thêm nhiều đường làm tích tụ chất béo trong c‌ơ th‌ể, dần dần có thể phát triển thành bệnh gan nhiễm mỡ, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Trên thực tế, tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung còn thúc đẩy phát triển chứng viêm mạn tính và huyết áp. Đây là 2 yếu tố chính dẫn tới bệnh lý về tim.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật